ไลฟ์สไตล์
100 year

“จุรินทร์” ยันดีลพลังประชารัฐจบแล้ว เผยเคารพการตัดสินใจ “อภิสิทธิ์” (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2562 14:29 น.
SHARE

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เผยดีลกับพลังประชารัฐจบแล้ว เร่งผลักดันแก้ไขรัฐธรรมนูญ พร้อมเคารพการตัดสินใจของ “อภิสิทธิ์” จับมือกรรมการบริหารชุดใหม่ให้ประชาชนยอมรับอีกครั้ง

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าที่นายกรัฐมนตรีอีกสมัย จะนำกระทรวงต่างๆ กลับมาพิจารณาจัดสรรตำแหน่งใหม่อีกครั้ง ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องภายในของพรรคพลังประชารัฐ ส่วนพรรคประชาธิปัตย์มีการพูดคุยกันจบไปแล้ว ซึ่งเรื่องที่พรรคจะผลักดันต่อไปคือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ แม้ไม่ได้กำหนดช่วงเวลาแต่เห็นว่าต้องดำเนินการผลักดันให้เร็วที่สุด เพราะหากกำหนดเป็นนโยบายแล้วก็เป็นเรื่องที่ต้องทำ

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งเมื่อวานนี้ (5 มิ.ย. 62) ตนเคารพการตัดสินใจของ นายอภิสิทธิ์ และท่านก็ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้าแล้ว ส่วนหลังจากนี้ก็เป็นหน้าที่ของตนและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ที่จะร่วมมือกันฝ่าฟันอุปสรรค เดินหน้าไปสู่การยอมรับของประชาชนอีกครั้ง และไม่คิดว่าขณะนี้ประชาชนจะมองภาพลักษณ์ประชาธิปัตย์ในด้านลบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชาธิปัตย์จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะโควตารัฐมนตรีพลังประชารัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 09:57 น.