“จุรินทร์” ยันดีลพลังประชารัฐจบแล้ว เผยเคารพการตัดสินใจ “อภิสิทธิ์” (คลิป)

ข่าว

“จุรินทร์” ยันดีลพลังประชารัฐจบแล้ว เผยเคารพการตัดสินใจ “อภิสิทธิ์” (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 14:29 น.

บันทึก

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เผยดีลกับพลังประชารัฐจบแล้ว เร่งผลักดันแก้ไขรัฐธรรมนูญ พร้อมเคารพการตัดสินใจของ “อภิสิทธิ์” จับมือกรรมการบริหารชุดใหม่ให้ประชาชนยอมรับอีกครั้ง

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าที่นายกรัฐมนตรีอีกสมัย จะนำกระทรวงต่างๆ กลับมาพิจารณาจัดสรรตำแหน่งใหม่อีกครั้ง ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องภายในของพรรคพลังประชารัฐ ส่วนพรรคประชาธิปัตย์มีการพูดคุยกันจบไปแล้ว ซึ่งเรื่องที่พรรคจะผลักดันต่อไปคือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ แม้ไม่ได้กำหนดช่วงเวลาแต่เห็นว่าต้องดำเนินการผลักดันให้เร็วที่สุด เพราะหากกำหนดเป็นนโยบายแล้วก็เป็นเรื่องที่ต้องทำ

ส่วนกรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งเมื่อวานนี้ (5 มิ.ย. 62) ตนเคารพการตัดสินใจของ นายอภิสิทธิ์ และท่านก็ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้าแล้ว ส่วนหลังจากนี้ก็เป็นหน้าที่ของตนและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ที่จะร่วมมือกันฝ่าฟันอุปสรรค เดินหน้าไปสู่การยอมรับของประชาชนอีกครั้ง และไม่คิดว่าขณะนี้ประชาชนจะมองภาพลักษณ์ประชาธิปัตย์ในด้านลบ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 15:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์