ด่าเจ็บ เหน็บแรง ตู่ ซัด ตู่ "ไปอยู่กับประยุทธ์ ผมก็เป็นหมาสิครับ"

ข่าว

ด่าเจ็บ เหน็บแรง ตู่ ซัด ตู่ "ไปอยู่กับประยุทธ์ ผมก็เป็นหมาสิครับ"

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 13:24 น.

บันทึก

จบไปแล้วขั้นตอนการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีของไทย ไม่มีอะไรพลิกความคาดหมาย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ชนะขาดลอย มีคนโหวตสูงถึง 500 คะแนน ส่วนธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ก็แพ้ยับเยินอย่างที่คาดการณ์ไว้ตั้งแต่ทีแรก  

แต่สำหรับดาวเด่น โดดเด้งในสภา กล้าได้กล้าเสีย มากที่สุดคงต้องยกให้ "พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส" ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เพราะแต่ละคำพูดเรียกเสียงฮือฮา หัวเราะ โห่ร้อง ได้ใจฝ่ายประชาธิปไตย ด้วยวาทะแทงใจดำฝ่ายตรงข้าม เช่นประโยคที่พูดว่า "หลังเลือกตั้งได้กว่า 8 แสนคะแนน ต่อมามีส่งคนมาคุยกับผมขอให้ไปอยู่พรรคที่สนับสนุนคุณประยุทธ์ ผมบอกไปได้ไงอะ ในเมื่อผมไม่เห็นชอบกับการยึดอำนาจ ไม่เห็นชอบกับการกระทำของคุณประยุทธ์มาโดยตลอด ผมไปผมก็เสียหมาสิ ผมเป็นคนดีกว่า ดีกว่าจะเป็นหมานะครับ ไม่ได้ว่าใครนะครับ" 

หูยยยย แรงส์มากเลย แต่เจ้าตัวดันรีบพูดตัดบทว่าไม่ได้ด่ากระทบกระเทียบใครว่า "หมา" นะ (อาจจะแค่เปรียบเปรยลอยๆ) 

และอีกประโยคหนึ่งที่เหมือนดูถูกดูแคลนเหยียดหยามนายทหารกล้า กับวาทะที่ว่า "อย่าว่าแต่ว่า ผมจะสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีเลย แม้แต่ยามที่บ้านผมก็ไม่เอา เดี๋ยวด่าคนมาหาผมกระเจิดกระเจิงหมด ผมไม่เอา" เพียงประโยคนี้ก็หัวเราะกันลั่น แต่คนที่หัวเราะไม่ออกเห็นจะเป็นผู้ที่ถูกพาดพิงถึง  

เท่านั้นยังไม่พอ ยังหันมาซัดพี่ชายที่แสนดี ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะอยู่ดีๆ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ก็โดนเสรีพิศุทธ์ ขุดคุ้ยเรื่องแหวนแม่ นาฬิกาเพื่อนออกมาพูดอีกจนได้ ทั้งๆ ที่เรื่องนี้มันเคลียร์จบไปแล้ว "อีกเรื่องที่หลายคนรู้ดี แหวนแม่ นาฬิกาเพื่อน 25 เรือน เป็นไงครับยุติแบบหน้าด้าน ๆ นะครับ แล้วทำไมทางวินัยไม่จัดการกัน" รวมไปถึงการพาดพิงบิ๊กโจ๊ก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีต ผบช.สตม. ที่อยู่ดีๆ ใช้ ม.44 ย้ายมาเป็นข้าราชการพลเรือนโดยไม่มีการตรวจสอบอย่างเป็นทางการ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาผิด พปชร. แจกกล้วยเดือนละแสน : ขีดเส้นใต้เมืองไทย
10:55

เอาผิด พปชร. แจกกล้วยเดือนละแสน : ขีดเส้นใต้เมืองไทย

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 02:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์