ไลฟ์สไตล์
100 year

"เฮียโต้ง สิริพงศ์" เปิดความรู้สึกหนักอึ้ง แหกมติภูมิใจไทย ไม่หนุนลุงตู่

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2562 13:12 น.
SHARE

วินาทีนี้หลายคนคงรู้จัก "เฮียโต้ง" สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ จากพรรคภูมิใจไทย เมื่อตัดสินใจกลางที่ประชุมสภาลงมติ "งดออกเสียง" แหกมติพรรคที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ท่ามกลางความงุนงงของส.ส.พรรคการเมืองขั้วพลังประชารัฐ โดยเฉพาะ "เสี่ยหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ถึงออกอาการสะอึก เมื่อลูกพรรค ช่างกล้า "งดออกเสียง"

เพื่อไม่ให้ตกกระแส “ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์” ได้พูดคุยกับสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ หรือ "เฮียโต้ง" ของชาวศรีสะเกษ ถึงเหตุผลในการงดออกเสียง และแน่นอนในสิ่งที่เขาตัดสินใจทำต้องเข้าไปชี้แจงในที่ประชุมพรรคภูมิใจไทยในวันที่ 6 มิ.ย.นี้ และไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นพร้อมยืดอกรับ เพราะได้ทำให้ "เสี่ยหนู" โกรธมากๆ

ข่าวแนะนำ

เฮียโต้งหัวเราะกลบเกลื่อนดูอ้ำอึ้งเล็กน้อย โดยยอมรับว่าหนักใจกับสิ่งที่ทำ แต่ก็ต้องทำเพราะช่วงหาเสียงได้สัญญากับประชาชนไว้ เป็นสิ่งที่คิดตั้งแต่ไปรับปากกับชาวบ้านว่าอยากให้หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเป็นนายกรัฐมนตรี และจะเป็นพรรคการเมืองขั้วที่ 3 ของประชาชน แต่กลับเป็นว่าดีลนั้นไม่เกิด จึงหาคำตอบให้กับตัวเอง เพราะโลจิกส์ความคิดแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นต้องรักษาคำพูด“ผมดันปากพล่อยไปพูดกับชาวบ้านในสิ่งที่เป็นไปได้ยาก สุดท้ายเมื่อพูดไปแล้วในสิ่งยาก ก็ต้องทำให้ได้ และเมื่อผมทำไปแล้วก็รู้สึกสบายใจ แม้ลึกๆ รู้สึกกังวลนิดหน่อย ต้องเข้าไปชี้แจงในพรรค อะไรจะเกิดขึ้นก็ต้องยืดอกรับไป เพราะทางพรรคเน้นความเป็นเอกภาพ และทันทีที่ผมแหกมติพรรคในที่ประชุมสภา ได้เดินไปไหว้ขอโทษคนในพรรคทุกคน ไหว้ขอโทษพี่ ไหว้น้องๆ ในพรรค เพราะก่อนหน้าทางพรรคให้ผมเป็นพี่เลี้ยงน้องๆ ในพรรค ให้ทำตามมติพรรค ซึ่งยอมรับบางคนอึดอัด ลำบากใจ เพราะได้พูดและรับปากประชาชนเอาไว้ แต่ต้องยึดมติพรรค ยกเว้นตัวผม ที่เป็นพี่เลี้ยงกลับทำเอง”

“เฮียโต้ง” ย้อนไปในการประชุมพรรคภูมิใจไทยที่มีมติร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งหลายคนเห็นด้วยเพราะจะสามารถแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านได้ ส่วนตนเองเมื่อมติพรรคเป็นเช่นนี้ ทำให้ที่ผ่านมาได้แต่บ่นๆ และถอนหายใจ เพราะเคยท้วงติงในที่ประชุมพรรคไป จะเลือกคุณอนุทิน เป็นนายกรัฐมนตรี ตามที่ได้บอกกับประชาชน และหากผิดจากนี้ไม่ว่าเป็นใครก็จะไม่เลือก

พร้อมระบุต่อจากนี้ขอทำงาน เมื่อทุกอย่างเคลียร์จบ เพราะเป็นหน้าที่ของตนในการทำงานให้กับประชาชน หรืออย่างน้อยได้มีส่วนร่วมในการออกกฎหมาย มาพัฒนา จ.ศรีสะเกษ บ้านของตนเอง เริ่มจากการแก้ปัญหาเรื่องแหล่งน้ำ แก้ปัญหาปากท้อง ทำให้เมืองศรีสะเกษจะต้องไม่ใช่แค่เมืองผ่าน ต้องมีคนมาพัก เพราะที่ผ่านมาศรีสะเกษไม่มีอะไร และที่ผ่านมาได้พัฒนาทำให้เป็นเมืองกีฬา โปรโมตทุเรียนศรีสะเกษ ให้เป็นทุเรียนภูเขาไฟ เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภางดออกเสียงเฮียโต้งภูมิใจไทยสวนมติพรรคภูมิใจไทยสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 09:58 น.