"เฮียโต้ง สิริพงศ์" เปิดความรู้สึกหนักอึ้ง แหกมติภูมิใจไทย ไม่หนุนลุงตู่

ข่าว

"เฮียโต้ง สิริพงศ์" เปิดความรู้สึกหนักอึ้ง แหกมติภูมิใจไทย ไม่หนุนลุงตู่

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 13:12 น.

บันทึก

วินาทีนี้หลายคนคงรู้จัก "เฮียโต้ง" สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ จากพรรคภูมิใจไทย เมื่อตัดสินใจกลางที่ประชุมสภาลงมติ "งดออกเสียง" แหกมติพรรคที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ท่ามกลางความงุนงงของส.ส.พรรคการเมืองขั้วพลังประชารัฐ โดยเฉพาะ "เสี่ยหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ถึงออกอาการสะอึก เมื่อลูกพรรค ช่างกล้า "งดออกเสียง"

เพื่อไม่ให้ตกกระแส “ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์” ได้พูดคุยกับสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ หรือ "เฮียโต้ง" ของชาวศรีสะเกษ ถึงเหตุผลในการงดออกเสียง และแน่นอนในสิ่งที่เขาตัดสินใจทำต้องเข้าไปชี้แจงในที่ประชุมพรรคภูมิใจไทยในวันที่ 6 มิ.ย.นี้ และไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นพร้อมยืดอกรับ เพราะได้ทำให้ "เสี่ยหนู" โกรธมากๆ

เฮียโต้งหัวเราะกลบเกลื่อนดูอ้ำอึ้งเล็กน้อย โดยยอมรับว่าหนักใจกับสิ่งที่ทำ แต่ก็ต้องทำเพราะช่วงหาเสียงได้สัญญากับประชาชนไว้ เป็นสิ่งที่คิดตั้งแต่ไปรับปากกับชาวบ้านว่าอยากให้หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเป็นนายกรัฐมนตรี และจะเป็นพรรคการเมืองขั้วที่ 3 ของประชาชน แต่กลับเป็นว่าดีลนั้นไม่เกิด จึงหาคำตอบให้กับตัวเอง เพราะโลจิกส์ความคิดแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นต้องรักษาคำพูด“ผมดันปากพล่อยไปพูดกับชาวบ้านในสิ่งที่เป็นไปได้ยาก สุดท้ายเมื่อพูดไปแล้วในสิ่งยาก ก็ต้องทำให้ได้ และเมื่อผมทำไปแล้วก็รู้สึกสบายใจ แม้ลึกๆ รู้สึกกังวลนิดหน่อย ต้องเข้าไปชี้แจงในพรรค อะไรจะเกิดขึ้นก็ต้องยืดอกรับไป เพราะทางพรรคเน้นความเป็นเอกภาพ และทันทีที่ผมแหกมติพรรคในที่ประชุมสภา ได้เดินไปไหว้ขอโทษคนในพรรคทุกคน ไหว้ขอโทษพี่ ไหว้น้องๆ ในพรรค เพราะก่อนหน้าทางพรรคให้ผมเป็นพี่เลี้ยงน้องๆ ในพรรค ให้ทำตามมติพรรค ซึ่งยอมรับบางคนอึดอัด ลำบากใจ เพราะได้พูดและรับปากประชาชนเอาไว้ แต่ต้องยึดมติพรรค ยกเว้นตัวผม ที่เป็นพี่เลี้ยงกลับทำเอง”

“เฮียโต้ง” ย้อนไปในการประชุมพรรคภูมิใจไทยที่มีมติร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งหลายคนเห็นด้วยเพราะจะสามารถแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านได้ ส่วนตนเองเมื่อมติพรรคเป็นเช่นนี้ ทำให้ที่ผ่านมาได้แต่บ่นๆ และถอนหายใจ เพราะเคยท้วงติงในที่ประชุมพรรคไป จะเลือกคุณอนุทิน เป็นนายกรัฐมนตรี ตามที่ได้บอกกับประชาชน และหากผิดจากนี้ไม่ว่าเป็นใครก็จะไม่เลือก

พร้อมระบุต่อจากนี้ขอทำงาน เมื่อทุกอย่างเคลียร์จบ เพราะเป็นหน้าที่ของตนในการทำงานให้กับประชาชน หรืออย่างน้อยได้มีส่วนร่วมในการออกกฎหมาย มาพัฒนา จ.ศรีสะเกษ บ้านของตนเอง เริ่มจากการแก้ปัญหาเรื่องแหล่งน้ำ แก้ปัญหาปากท้อง ทำให้เมืองศรีสะเกษจะต้องไม่ใช่แค่เมืองผ่าน ต้องมีคนมาพัก เพราะที่ผ่านมาศรีสะเกษไม่มีอะไร และที่ผ่านมาได้พัฒนาทำให้เป็นเมืองกีฬา โปรโมตทุเรียนศรีสะเกษ ให้เป็นทุเรียนภูเขาไฟ เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กมธ.ศาสนาฯ สภาฯ เผย "หมอปลา" และคณะ มี 9 คดี "บุกรุกที่พักสงฆ์"
05:03

กมธ.ศาสนาฯ สภาฯ เผย "หมอปลา" และคณะ มี 9 คดี "บุกรุกที่พักสงฆ์"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 06:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์