ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “อนุทิน” รับก่อนโหวต “สิริพงศ์” ไร้ท่าทีแตกแถว ย้ำขอช่วยประเทศเดินหน้า (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2562 13:00 น.
  SHARE

  “อนุทิน” รับประมาท ไม่รู้ “สิริพงศ์” จะโหวตสวนมติพรรค ยัน เสียงแตกแถวไม่มีผลดีลเก้าอี้รัฐมตรียัน กระทรวงคมนาคมยังเป็นของภูมิใจไทย ย้ำ เข้ามาช่วยประเทศเดินหน้า

  วันที่ 6 มิ.ย. 2562 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีลูกพรรค นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ ลงมติงดออกเสียงเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีในที่ประชุมรัฐสภาวานนี้ ว่า เป็นการพิสูจน์ว่าพรรคไม่ได้ควบคุมทุกอย่าง หรือบีบบังคับให้ทำตาม แต่เป็นเพียงการขอความร่วมมือเท่านั้น เป็นเอกสิทธิ์ที่ต้องเคารพ และมองว่าดีที่พรรคมีคนที่เป็นตัวของตัวเอง

  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าได้คุยกับ นายสิริพงศ์ หรือไม่ นายอนุทิน ตอบว่า “คุยๆ เขาก็มาขอโทษ ไม่มีอะไรดีไปกว่าให้กำลังใจซึ่งกันและกัน สิ่งที่ตำหนิเขาหน่อยคือเขาควรจะบอกก่อน เพราะตอนที่ประชุมพรรคก็บอกว่าใครที่เห็นต่างก็บอกจะได้ทำความเข้าใจกัน คุณโต้งเขายังบอกว่า อย่างนี้สบายเลยครับ”

  พร้อมกันนี้ นายอนุทิน ยอมรับว่าประมาทไปนิดที่ไม่ได้ระแวงสงสัย แต่ไม่เป็นไรเพราะแค่คนเดียว ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าพรรคพลังประชารัฐมีการพุดคุยถึงเรื่องนี้หรือไม่ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ตอบว่า ไม่มี เพราะถือเป็นเรื่องเล็ก และไม่เกี่ยวกับเรื่องการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีเพราะเป็นคนละเรื่อง ส่วนเรื่องกระแสข่าวว่าพรรคพลังประชารัฐจะล้มดีลทั้งหมด นายอนุทิน ตอบด้วยรอยยิ้มว่า “ดี จะได้ขอเพิ่ม” แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครพูดเป็นอื่นในเรื่องกระทรวงคมนาคม พร้อมยืนยันว่าพูดไปแล้วว่าเราต้องการไปทำงานในกระทรวงที่หาเสียงไว้ ไม่ได้เข้ามาต่อรองอะไร

  อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่าหากพรรคพลังประชารัฐมีการเปลี่ยนแปลงโดยที่ต้องอยู่ในสภาพที่จำยอม นายอนุทิน ระบุว่า “ถ้ายอมแล้วบ้านเมืองไปได้ก็ยอมเถอะครับ มันก็เปลี่ยนแปลงได้ทั้ง 2 ฝ่าย อย่าไปใช้คำว่าต่อรอง เราทำงานให้บ้านเมืองเดินไปได้ ใครทำไม่ดี ขี้โกง ไปลากไส้กันในสภา” ขณะที่หลังจากโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี พบว่าทวิตเตอร์มีแฮชแท็ก #RIPthailand ติดเทรนด์ ไว้อาลัยให้กับประทศไทยที่มี พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า “rest in peace จะได้สงบกันซะที”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกนายกอนุทิน ชาญวีรกูลประยุทธ์ จันทร์โอชาสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติประชุมสภาข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้