ไลฟ์สไตล์
100 year

อนุชา เชื่อ 1-2 วัน ชัด เกลี่ยตำแหน่งครม.ใหม่ ไม่ลงตัวโยน บิ๊กตู่ เคาะ

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2562 13:20 น.
SHARE

นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ชี้ เกลี่ยตำแหน่งในครม.ใหม่ เป็นหน้าที่กรรมการบริหารพรรค เชื่ออีก 1-2 วันชัด หากยังไม่ลงตัว โยนให้ "บิ๊กตู่" ในฐานะนายกฯ เคาะอีกที

วันที่ 6 มิ.ย. นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ระบุถึงกระแสข่าวที่ว่าพรรคพลังประชารัฐ เตรียมเกลี่ยตำแหน่งรัฐมนตรีใหม่ว่า เป็นหน้าที่ของกรรมการบริหารพรรค แต่เชื่อว่า เป็นแนวทางหนึ่ง และคาดว่า 1-2 วันนี้ จะมีความชัดเจนมากขึ้น แต่หากการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีไม่ลงตัว โยนเป็นอำนาจหน้าที่ "บิ๊กตู่" ในฐานะนายกฯ จัดสรร

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า ตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พรรคพลังประชารัฐ จำเป็นต้องเป็นเจ้ากระทรวงเองหรือไม่ เพราะเป็นนโยบายของพรรคในเรื่องนี้ นายอนุชา บอกว่า ต้องพิจารณาในหลายส่วน แต่นโยบายด้านการเกษตรเป็นนโยบาย ที่พรรคหาเสียงไว้กับประชาชน และเชื่อว่าพลเอกประยุทธ์มีแนวทางในการแก้ไขปัญหาสินค้าด้านการเกษตร เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนอยู่แล้ว

นายอนุชา ระบุถึงประเด็นที่พรรคประชาธิปัตย์มีเงื่อนไขในการร่วมรัฐบาลในการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ว่า เป็นเรื่องรอง และการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเชื่อว่า พรรคประชาธิปัตย์ จะแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชนก่อนที่จะแก้ไขปัญหาเรื่องของการเมือง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62เลือกนายกฯโหวตนายกฯจัดตั้งรัฐบาลอนุชา นาคาศัยพลังประชารัฐเกลี่ยตำแหน่งครม.เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 16:52 น.