อนุชา เชื่อ 1-2 วัน ชัด เกลี่ยตำแหน่งครม.ใหม่ ไม่ลงตัวโยน บิ๊กตู่ เคาะ

ข่าว

  อนุชา เชื่อ 1-2 วัน ชัด เกลี่ยตำแหน่งครม.ใหม่ ไม่ลงตัวโยน บิ๊กตู่ เคาะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มิ.ย. 2562 13:20 น.

  นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ชี้ เกลี่ยตำแหน่งในครม.ใหม่ เป็นหน้าที่กรรมการบริหารพรรค เชื่ออีก 1-2 วันชัด หากยังไม่ลงตัว โยนให้ "บิ๊กตู่" ในฐานะนายกฯ เคาะอีกที

  วันที่ 6 มิ.ย. นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ระบุถึงกระแสข่าวที่ว่าพรรคพลังประชารัฐ เตรียมเกลี่ยตำแหน่งรัฐมนตรีใหม่ว่า เป็นหน้าที่ของกรรมการบริหารพรรค แต่เชื่อว่า เป็นแนวทางหนึ่ง และคาดว่า 1-2 วันนี้ จะมีความชัดเจนมากขึ้น แต่หากการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีไม่ลงตัว โยนเป็นอำนาจหน้าที่ "บิ๊กตู่" ในฐานะนายกฯ จัดสรร

  เมื่อถามว่า ตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พรรคพลังประชารัฐ จำเป็นต้องเป็นเจ้ากระทรวงเองหรือไม่ เพราะเป็นนโยบายของพรรคในเรื่องนี้ นายอนุชา บอกว่า ต้องพิจารณาในหลายส่วน แต่นโยบายด้านการเกษตรเป็นนโยบาย ที่พรรคหาเสียงไว้กับประชาชน และเชื่อว่าพลเอกประยุทธ์มีแนวทางในการแก้ไขปัญหาสินค้าด้านการเกษตร เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนอยู่แล้ว

  นายอนุชา ระบุถึงประเด็นที่พรรคประชาธิปัตย์มีเงื่อนไขในการร่วมรัฐบาลในการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ว่า เป็นเรื่องรอง และการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเชื่อว่า พรรคประชาธิปัตย์ จะแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชนก่อนที่จะแก้ไขปัญหาเรื่องของการเมือง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ปชป.รักษาแชมป์ ส.ส.ชุมพร-สงขล
   05:01

   ปชป.รักษาแชมป์ ส.ส.ชุมพร-สงขล

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้ง62เลือกนายกฯโหวตนายกฯจัดตั้งรัฐบาลอนุชา นาคาศัยพลังประชารัฐเกลี่ยตำแหน่งครม.เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 09:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์