ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ประยุทธ์” ขอบคุณโหวตนายกฯ เรียบร้อย เผยได้เสียงหนุนจาก ส.ส. ก่อนรวม ส.ว.

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2562 11:50 น.
  SHARE

  "บิ๊กตู่" ขอบคุณทุกฝ่ายโหวตเลือกจนได้เป็นนายกฯ เผย เสียงมาจาก ส.ส. ก่อนรวม ส.ว. จนได้ 500 คะแนน ยัน ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ฝากคนไทยร่วมมือพาประเทศก้าวหน้า

  วันที่ 6 มิ.ย. 2562 พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รับทราบผลการเลือกนายกรัฐมนตรีของสมาชิกรัฐสภาวานนี้แล้ว โดยได้ขอบคุณประธานสภาผู้แทนราษฎร ประธานวุฒิสภา และสมาชิกของทั้ง 2 สภา ที่ให้การสนับสนุนและทำให้การประชุมเป็นไปอย่างเรียบร้อย รวมทั้งขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วนที่ทำให้การเลือกตั้งที่ผ่านมาสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีจนถึงวันนี้

  “นายกฯ ย้ำว่า คะแนนเสียงที่มากกว่านั้นได้มาจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรก่อน แล้วค่อยรวมกับเสียงของสมาชิกวุฒิสภา เป็น 500 คะแนน ซึ่งก็เป็นไปตามกติกาเดิม พร้อมทั้งยืนยันจะปฏิบัติหน้าที่อย่างดีที่สุด เพื่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน”

  นอกจากนั้น นายกรัฐมนตรียังได้ขอบคุณสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบางส่วนแม้จะไม่สนับสนุน แต่ก็ได้ทำหน้าที่ของผู้แทนประชาชนอย่างเต็มที่ หลังจากนี้อยากให้ทุกคนร่วมมือกันทำงานด้วยเจตนารมณ์ที่คำนึงถึงประเทศชาติและประชาชน เพราะยังมีปัญหาอีกมายมายที่รอการแก้ไข รวมทั้งนำบทเรียนในอดีตมาเป็นแนวทางในปัจจุบัน ส่วนพี่น้องประชาชนนั้นขอให้มีส่วนร่วมในการปฏิรูปการเมืองและการบริหารราชการแผ่นดิน เพื่อให้ประเทศไทยก้าวไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนอย่างแท้จริง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกนายกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีประชุมสภารัฐสภาข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้