ไม่ได้เป็นนายกฯ แต่ได้ใจเด็ก "น้องเพชรแท้" โชว์เพลง "ธนาธร ใจนักเลง"(คลิป)

ข่าว

ไม่ได้เป็นนายกฯ แต่ได้ใจเด็ก "น้องเพชรแท้" โชว์เพลง "ธนาธร ใจนักเลง"(คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 11:52 น.

บันทึก

ถึงแม้ว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะแพ้คะแนน "ลุงตู่" พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา แต่ควันหลงของบรรดาแฟนคลับที่ยังติดตามให้กำลังใจ "เอก ธนาธร" และสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ยังอุ่นหนาฝาคั่ง 

ขณะเดียวกัน เด็กชายเพชรแท้ เกิดดี อายุ 6 ขวบ ลูกชายแท้ๆ ของ นายวันชนะ เกิดดี อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ออกมาร้องเพลงเชียร์ "เอก ธนาธร" โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตั พร้อมกันนี้ได้น้องเพชรแท้ยังได้อัดคลิปพูดให้กำลังใจ "เอก ธนาธร" สั้นๆ จับใจความได้ว่า "ธนาธร คือนายกฯของเพชรแท้ โตขึ้นเพชรแท้จะเลือก เอก ธนาธร เป็นนายกฯ" 

ด้านนายวันชนะ เกิดดี เปิดเผยกับเรา ลูกชายชอบติดตามแวดวงการเมืองมาตลอด และนั่งดูอภิปรายอยู่ด้วยกัน เค้าก็ถามนะว่า ทำไมธนาธรถึงไม่ได้เข้าไปอภิปรายในสภา ซึ่งเค้าก็มีความสงสัยตามประสาเด็กๆ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ปลูกฝังให้ลูกสนใจการเมืองตั้งแต่เด็ก มันเร็วเกินไปรึเปล่า นายวันชนะ ตอบกลับมาว่า "ผมไม่ได้ปลูกฝังอะไร แต่เด็กเค้าน่าจะซึมซับได้เองในทุกวันที่ใช้ชีวิตกับเรา เมื่อพ่อแม่สนใจเรื่องเหตุบ้านการเมือง ลูกก็พลอยได้เห็นได้ดูไปด้วย ถามว่าเราปลูกฝังมั้ย ถ้าปลูกฝังลูกคงเชียร์พรรคเพื่อไทยสิ เพราะพ่อเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย แต่นี่เค้าชอบธนาธร เด็กมันก็คิดเอง เห็นเอง เราไปบังคับปลูกฝังอะไรไม่ได้ ก็แค่ดูแลให้ลูกมีความคิดที่อยู่ในกรอบขอบเขตที่ไม่เกินเลย เพราะยังไม่อยากให้ลูกไปยุ่งอะไรกับการเมืองมากนัก"

ขณะที่ น้องเพชรแท้ พูดกับเราเพียงสั้นๆ ว่า "เพชรแท้ชอบพี่เอกครับ อยากให้พี่เอก เป็นนายกฯ แต่เพชรแท้ยังไม่มีบัตรประชาชน เลือกตั้งไม่ได้ ถ้าเพชรแท้โตขึ้นและมีบัตรประชาชน เพชรแท้ จะเข้าคูหากับพ่อไปเลือกพี่เอกครับ". 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 17:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์