ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่ได้เป็นนายกฯ แต่ได้ใจเด็ก "น้องเพชรแท้" โชว์เพลง "ธนาธร ใจนักเลง"(คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2562 11:52 น.
  SHARE

  ถึงแม้ว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะแพ้คะแนน "ลุงตู่" พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา แต่ควันหลงของบรรดาแฟนคลับที่ยังติดตามให้กำลังใจ "เอก ธนาธร" และสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ยังอุ่นหนาฝาคั่ง 

  ขณะเดียวกัน เด็กชายเพชรแท้ เกิดดี อายุ 6 ขวบ ลูกชายแท้ๆ ของ นายวันชนะ เกิดดี อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ออกมาร้องเพลงเชียร์ "เอก ธนาธร" โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตั พร้อมกันนี้ได้น้องเพชรแท้ยังได้อัดคลิปพูดให้กำลังใจ "เอก ธนาธร" สั้นๆ จับใจความได้ว่า "ธนาธร คือนายกฯของเพชรแท้ โตขึ้นเพชรแท้จะเลือก เอก ธนาธร เป็นนายกฯ" 

  ด้านนายวันชนะ เกิดดี เปิดเผยกับเรา ลูกชายชอบติดตามแวดวงการเมืองมาตลอด และนั่งดูอภิปรายอยู่ด้วยกัน เค้าก็ถามนะว่า ทำไมธนาธรถึงไม่ได้เข้าไปอภิปรายในสภา ซึ่งเค้าก็มีความสงสัยตามประสาเด็กๆ

  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ปลูกฝังให้ลูกสนใจการเมืองตั้งแต่เด็ก มันเร็วเกินไปรึเปล่า นายวันชนะ ตอบกลับมาว่า "ผมไม่ได้ปลูกฝังอะไร แต่เด็กเค้าน่าจะซึมซับได้เองในทุกวันที่ใช้ชีวิตกับเรา เมื่อพ่อแม่สนใจเรื่องเหตุบ้านการเมือง ลูกก็พลอยได้เห็นได้ดูไปด้วย ถามว่าเราปลูกฝังมั้ย ถ้าปลูกฝังลูกคงเชียร์พรรคเพื่อไทยสิ เพราะพ่อเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย แต่นี่เค้าชอบธนาธร เด็กมันก็คิดเอง เห็นเอง เราไปบังคับปลูกฝังอะไรไม่ได้ ก็แค่ดูแลให้ลูกมีความคิดที่อยู่ในกรอบขอบเขตที่ไม่เกินเลย เพราะยังไม่อยากให้ลูกไปยุ่งอะไรกับการเมืองมากนัก"

  ขณะที่ น้องเพชรแท้ พูดกับเราเพียงสั้นๆ ว่า "เพชรแท้ชอบพี่เอกครับ อยากให้พี่เอก เป็นนายกฯ แต่เพชรแท้ยังไม่มีบัตรประชาชน เลือกตั้งไม่ได้ ถ้าเพชรแท้โตขึ้นและมีบัตรประชาชน เพชรแท้ จะเข้าคูหากับพ่อไปเลือกพี่เอกครับ". 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องเพชรแท้วันชนะ เกิดดีธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจอนาคตใหม่ข่าวร้อนเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้