“บิ๊กป้อม” เมิน “ธนาธร” อ้างถูกปล้นชัยชนะ เปรียบเหมือนโจร 500 (คลิป)

ข่าว

“บิ๊กป้อม” เมิน “ธนาธร” อ้างถูกปล้นชัยชนะ เปรียบเหมือนโจร 500 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 11:24 น.

บันทึก

“ประวิตร” โยนย้อนถาม “ธนาธร” พูดเปรียบสภาฯ เหมือนโจร 500 ลั่น ไม่ได้ปล้น แต่ได้ 500 เสียงพอดี แจงเรื่องนาฬิกายืมเขามาจริงๆ หลัง “เสรีพิศุทธ์” อภิปรายพาดพิงในสภา

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 6 มิ.ย. 2562 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า เป็นเรื่องของรัฐสภาก็ต้องว่ากันไป ส่วนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีถูกพาดพิงนั้น เป็นเรื่องปกติของการเมือง อย่าไปสนใจเรื่องการเมืองกันให้มาก อยากให้สนใจเรื่องการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะการสกัดกั้นยาเสพติดมากกว่า เพราะเรื่องการเมืองจบไปแล้ว

เมื่อถามว่า การแก้ไขปัญหายาเสพติดเป็นเรื่องที่ พล.อ.ประวิตร ต้องสานงานต่อหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ทราบ ส่วนคำถามว่า ภูมิใจแทน พล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ที่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีกสมัย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่เจอ พล.อ.ประยุทธ์ และยังไม่ได้โทรศัพท์ไปแสดงความยินดี

ส่วนเรื่อง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ออกมาระบุว่า ถูกปล้นชัยชนะ โดยเปรียบสภาฯ 500 เหมือนกับโจร 500 (อ่านข่าวก่อนหน้า "ธนาธร" ปัดไม่พ่ายแพ้ แต่ถูกปล้นชัยชนะ เตรียมพร้อมเลือกตั้งครั้งหน้า) พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ลองไปถามนายธนาธร เพราะตนไม่ได้เป็นคนพูด “คุณคิดไปเอง ก็ได้ 500 เสียงพอดี ปล้นบ้าอะไร”

ทั้งนี้กรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย อภิปรายว่า หากมีทหารมาเยี่ยมที่บ้านจะยิงใส่เพราะมีปืนถูกกฎหมาย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ยิงไปเลย แล้วทำไมเขาถึงไม่ยิง ถามว่าตอนนี้มีใครไป ก็พูดไปเองทั้งนั้น นอกจากนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังได้พาดพิงถึงเรื่องนาฬิกาหรูด้วย ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “ก็มันจบไปแล้ว จะเอาอะไรอีก เรื่องนาฬิกาจะทำอย่างไรได้เพราะยืมเขามา”

ทางด้านความเคลื่อนไหวของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดิมมีกำหนดการเป็นประธานครบรอบวันสถาปนากรมการเงินทหารบก ที่กองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนิน แต่เมื่อถึงเวลาได้มอบหมายให้ พล.อ.วรวิทย์ วรรธนะศักดิ์ ประธานคณะที่ปรึกษากองทัพบก มาเป็นประธานพิธีแทน. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 11:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์