ไลฟ์สไตล์
100 year

“หญิงหน่อย” ลั่น 7 พรรคป้องประชาธิปไตยถึงที่สุดแล้ว เราไม่ทรยศประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2562 10:52 น.
SHARE

“คุณหญิงสุดารัตน์” เผย 7 พรรคร่วมปกป้องประชาธิปไตยจนถึงที่สุด แขวะอีกฝั่งอยู่นิ่งๆ เส้นชัยก็วิ่งเข้าหา ชี้ กาลเวลาพิสูจน์แล้วเราไม่เคยทรยศประชาชน

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์แฟนเพจเฟซบุ๊กเมื่อเวลา 22.48 น. วันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี ว่า 7 พรรคการเมือง ร่วมปกป้องประชาธิปไตยจนถึงที่สุด พร้อมกันนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ระบุเพิ่มเติมว่า #ทีมเพื่อไทย ทุกคนกำลังใจเต็มเปี่ยม พลังงานเหลือล้น ทำการบ้านกันข้ามคืน เพื่อตั้งใจอภิปรายให้สมาชิกสภาและประชาชนเห็นถึงความไม่เหมาะสมของแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคพลังประชารัฐ เปิดประเด็นให้เห็นว่า พลเอกประยุทธ์ มีลักษณะต้องห้ามดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีตามรัฐธรรมนูญ ขัดต่อมาตรฐานจริยธรรม

ข่าวแนะนำ

อยากย้ำว่าถ้านี่คือการแข่งขันกีฬา สิ่งที่เราพบก็คือ ทีมประชาธิปไตยถูกโกงตลอดสนามการแข่งขัน ขณะที่อีกฝั่งอยู่นิ่งๆ เส้นชัยก็วิ่งเข้าหาแล้ว เหมือนที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐบางคนเคยพูดไว้บนเวทีว่า “รัฐธรรมนูญฉบับนี้ออกแบบมาเพื่อพวกเรา” ไม่รวมถึงว่า ยังมีนักการเมืองตระบัดสัตย์ หันไปต่อชีวิตต่อเวลาให้เผด็จการอีกเป็นจำนวนมาก แตกต่างจากที่ได้เคยหาเสียงไว้ก่อนเลือกตั้งอย่างสิ้นเชิง

แม้จะถูกเอารัดเอาเปรียบ และถูกกระทำเช่นนี้อย่างต่อเนื่อง แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่ทำให้ 7 พรรคฝ่ายประชาธิปไตยยอมแพ้ เรายืนหยัดอยู่ได้เพราะ “ประชาชน” และด้วยการตระหนักอยู่เสมอว่า “โอกาสของประเทศ และโอกาสของประชาธิปไตยที่จะได้กลับมาลงหลักปักฐานให้มั่น คือภารกิจสำคัญยิ่งกว่าการแสวงหาอำนาจทางการเมือง” นี่คือความมุ่งมั่นของพวกเรา 7 พรรคฝ่ายประชาธิปไตย ซึ่งยึดมั่นต่อคำสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนในช่วงหาเสียง จนถึงวันโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ที่จะหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจ และนำพาระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขกลับคืนมา

กาลเวลาพิสูจน์ว่า เราไม่เคยทรยศประชาชน และการยืนอยู่บนหลักการที่ถูกต้องจะทำให้เรายืดอกได้อย่างภาคภูมิใจ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าใด ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี เมื่อหันกลับมามองวันนี้ เรายืดอกได้อย่างภาคภูมิว่า “เราได้พยายามอย่างเต็มที่แล้วเพื่อปกป้องประชาธิปไตยจนถึงที่สุด”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกนายกประยุทธ์ จันทร์โอชาเพื่อไทยสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ประชุมสภาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 08:25 น.