ไลฟ์สไตล์
100 year

สุเทพ ยิ้ม ชู"บิ๊กตู่"เบิ้ลนายกฯ เหมาะสมแล้ว ชี้ ควรเลือกรมต.เอง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2562 09:52 น.
SHARE

ลุงกำนันยังมาขึ้นศาลพยานคดีถูกกล่าวหาเป็นกบฏ ชู บิ๊กตู่ เบิ้ลนายกฯ เหมาะสมแล้ว ตอบคำถามเรื่อง "ปล้นประชาธิปไตย" ย้ำการเมืองควรเป็นไปตามกติกา และรัฐธรรมนูญฉบับนี้เหมาะสมกับสถานการณ์บ้านเมือง  

วันที่ 6 มิ.ย.2562 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ปรึกษาพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมด้วยทีมทนายความ เดินทางมาที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก หลังศาลนัดสืบพยานโจทก์ คดีหมายเลขดำ อ.247/61 ที่พนักงานอัยการคดีพิเศษเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายสุเทพ แกนนำ กปปส. กับพวกร่วมกันเป็นจำเลย ฐานร่วมกันก่อการกบฏ ก่อการร้าย มั่วสุม ซ่องโจรฯ

ข่าวแนะนำ

นายสุเทพ แสดงความคิดเห็นถึงการประชุมสภา วานนี้ (6 มิ.ย.62) ซึ่งมีการโหวตเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีว่า เป็นเรื่องที่เหมาะสมแล้ว และไม่คิดว่าเป็นเสียงโหวตหรือรัฐบาลปริ่มน้ำแต่อย่างใด หากบริหารงานดี แก้ปัญหาเศรษฐกิจได้ ก็จะได้รับการยอมรับจากประชาชน

"ในการคัดสรรคนมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี หาก พล.อ.ประยุทธ์ เลือกเอง ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้คนที่เหมาะสมกับงาน ถูกใจกับประชาชน ที่มีคนวิจารณ์ว่ารัฐบาลชุดนี้อายุไม่ยืน ก็ขอให้อย่ามองในแง่ร้าย มองเรื่องต่างๆ ในแง่ดีบ้าง ส่วนเรื่องความเป็นเอกภาพของแต่ละพรรคการเมืองที่ร่วมรัฐบาลนั้น เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหาเพราะทุกพรรคที่มาร่วม ต้องสมัครสมานสามัคคีไปในทางเดียวกัน”

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ถูกปล้นประชาธิปไตย ว่า ในส่วนนี้ต้องถามว่าถูกปล้นหลังการเลือกตั้งหรือหลังการเลือกนายกฯ ซึ่งพรรคของตนได้ ส.ส.เพียง 5 คน แต่พรรคอื่นที่ได้ ส.ส.40 กว่าคน "ปล้นมาหรือไม่" เรื่องการเมืองควรดำเนินไปตามกฎกติกา ไม่ควรมากล่าวหากัน

เมื่อถามว่า รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันควรมีการปรับแก้หรือไม่ ภายหลังจากการจัดตั้งรัฐบาล นายสุเทพกล่าวว่า เป็นเรื่องปกติที่รัฐธรรมนูญจะมีการปรับแก้ไขตามระยะเวลา แต่ส่วนตัวมองว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้เหมาะสมกับสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกนายกเลือกตั้ง62ประชุมสภาบิ๊กตู่ นายกรอบ2สุเทพ เทือกสุบรรณเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 23:16 น.