สุเทพ ยิ้ม ชู"บิ๊กตู่"เบิ้ลนายกฯ เหมาะสมแล้ว ชี้ ควรเลือกรมต.เอง (คลิป)

ข่าว

สุเทพ ยิ้ม ชู"บิ๊กตู่"เบิ้ลนายกฯ เหมาะสมแล้ว ชี้ ควรเลือกรมต.เอง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 09:52 น.

บันทึก

ลุงกำนันยังมาขึ้นศาลพยานคดีถูกกล่าวหาเป็นกบฏ ชู บิ๊กตู่ เบิ้ลนายกฯ เหมาะสมแล้ว ตอบคำถามเรื่อง "ปล้นประชาธิปไตย" ย้ำการเมืองควรเป็นไปตามกติกา และรัฐธรรมนูญฉบับนี้เหมาะสมกับสถานการณ์บ้านเมือง  

วันที่ 6 มิ.ย.2562 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ปรึกษาพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมด้วยทีมทนายความ เดินทางมาที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก หลังศาลนัดสืบพยานโจทก์ คดีหมายเลขดำ อ.247/61 ที่พนักงานอัยการคดีพิเศษเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายสุเทพ แกนนำ กปปส. กับพวกร่วมกันเป็นจำเลย ฐานร่วมกันก่อการกบฏ ก่อการร้าย มั่วสุม ซ่องโจรฯ

นายสุเทพ แสดงความคิดเห็นถึงการประชุมสภา วานนี้ (6 มิ.ย.62) ซึ่งมีการโหวตเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีว่า เป็นเรื่องที่เหมาะสมแล้ว และไม่คิดว่าเป็นเสียงโหวตหรือรัฐบาลปริ่มน้ำแต่อย่างใด หากบริหารงานดี แก้ปัญหาเศรษฐกิจได้ ก็จะได้รับการยอมรับจากประชาชน

"ในการคัดสรรคนมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี หาก พล.อ.ประยุทธ์ เลือกเอง ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้คนที่เหมาะสมกับงาน ถูกใจกับประชาชน ที่มีคนวิจารณ์ว่ารัฐบาลชุดนี้อายุไม่ยืน ก็ขอให้อย่ามองในแง่ร้าย มองเรื่องต่างๆ ในแง่ดีบ้าง ส่วนเรื่องความเป็นเอกภาพของแต่ละพรรคการเมืองที่ร่วมรัฐบาลนั้น เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหาเพราะทุกพรรคที่มาร่วม ต้องสมัครสมานสามัคคีไปในทางเดียวกัน”

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ถูกปล้นประชาธิปไตย ว่า ในส่วนนี้ต้องถามว่าถูกปล้นหลังการเลือกตั้งหรือหลังการเลือกนายกฯ ซึ่งพรรคของตนได้ ส.ส.เพียง 5 คน แต่พรรคอื่นที่ได้ ส.ส.40 กว่าคน "ปล้นมาหรือไม่" เรื่องการเมืองควรดำเนินไปตามกฎกติกา ไม่ควรมากล่าวหากัน

เมื่อถามว่า รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันควรมีการปรับแก้หรือไม่ ภายหลังจากการจัดตั้งรัฐบาล นายสุเทพกล่าวว่า เป็นเรื่องปกติที่รัฐธรรมนูญจะมีการปรับแก้ไขตามระยะเวลา แต่ส่วนตัวมองว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้เหมาะสมกับสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชายวัย 62 หิ้วสาวเข้าโรงแรมหัวใจวายดับ
02:13

ชายวัย 62 หิ้วสาวเข้าโรงแรมหัวใจวายดับ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 15:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์