“ชูวิทย์” แขวะประชาธิปัตย์เล่นละครเนียน ยอมเสียขุนอ้างเงื่อนไขร่วมรัฐบาล

ข่าว

“ชูวิทย์” แขวะประชาธิปัตย์เล่นละครเนียน ยอมเสียขุนอ้างเงื่อนไขร่วมรัฐบาล

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 09:16 น.

บันทึก

“ชูวิทย์” วิเคราะห์ประชาธิปัตย์ เล่นละครแนบเนียน ใช้ทุกกระบวนท่ายอมเสียขุนเพื่อแลกเบี้ย อ้าง 3 เงื่อนไขร่วมรัฐบาล ลั่น เตรียมรับผลกรรมที่ก่อ

เมื่อเวลา 22.46 น. วันที่ 5 มิ.ย. 2562 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กในเรื่อง “บาป” ที่ประชาธิปัตย์ต้องรับ พร้อมบอกว่า อย่างที่เคยบอกไว้ คุณอภิสิทธิ์มีทางเลือกเดียว คือ ลาออก จะให้ไปยืนพูดสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ได้อย่างไร? เพราะเคยพูดไว้เป็นสัญญาประชาคม คุณอภิสิทธิ์ ต้องโดดออกจากเรือ และให้บรรดาจับกังที่อยากเกาะเรือจนตัวสั่นงันงกได้เป็นรัฐบาล เกมการเมืองครั้งนี้ประชาธิปัตย์เล่นได้เนียนจริงๆ ใช้ทุกกระบวนท่าวิทยายุทธจนหมดพุง “ยอมเสียขุนเพื่อแลกเบี้ย” ไปร่วมรัฐบาล อ้างเงื่อนไข 3 ข้อสุดเท่ ใครได้ฟังก็หัวเราะ

1. ที่ให้แก้จน สร้างคน สร้างชาติ ประกันรายได้เกษตรกร ถึงแม้ให้ประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลพรรคเดียวไปอีก 10 ปี รับประกันว่าทำไม่ได้ แล้วภายใน 6 เดือน เดี๋ยวรัฐบาลก็ล่ม จะไปทำอะไรได้? ประชาธิปัตย์แค่ใช้เป็นข้ออ้างบังหน้าแบบขอไปทีเท่านั้นเอง

2. แก้รัฐธรรมนูญ ไม่ใช่ว่าเป็นรัฐบาลแล้วจะแก้ได้ เสียงปริ่มน้ำจะพังอยู่มะรอมมะร่อ แล้วต้องไปพึ่งเสียง ส.ว. อีก แถมพรรคที่สืบทอดอำนาจ ไม่ได้อยากแก้รัฐธรรมนูญที่ออกแบบเพื่อพวกเขา ยิ่งแก้ยิ่งเข้าเนื้อ แล้วจะไปเซ่อซ่าแก้ทำบ้าอะไร? อีกหน่อยประชาธิปัตย์ก็มาร่วมเป็นทองเนื้อเดียวกันแล้ว

3. หากเธอทำตัวไม่ดี ฉันจะหนีกลับบ้าน คอยดู ฮู้ย! น่ารัก น่าเอ็นดู “ตัวเองเอาดีใส่ตัว เอาชั่วยกให้คนอื่นอีกแล้ว” หากพรรคตัวเองทำเลวบ้าง จะทำไงดี? ที่รวมกันสุมหัว เล่นตัว กลืนน้ำลาย แบ่งหน้าที่กันเล่น ได้น่าภูมิใจ ทำท่าลิงหลอกเจ้าได้เนียนจริงๆ หากไม่สัมผัสมาก่อนไม่รู้นะเนี่ย อยากทำงาน สนองนโยบายให้เป็นที่ประจักษ์รำ่ลือ แต่ประชาชนจดจำได้แค่ว่า “นี่น่ะหรือคือประชาธิปัตย์ ที่ครั้งหนึ่งยอมกลืนนำ้ลาย หน้าระรื่นเพื่อร่วมรัฐบาล”

ท้ายสุด ประชาชนเพิ่มเงื่อนไขพ่วงไว้อีกข้อ ฝากประชาธิปัตย์ด้วยว่า “หากพูดอะไรไปกับประชาชนแล้วทำไม่ได้ ขอให้หัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคเลิกเล่นการเมือง กลับไปเลี้ยงหลาน กอดลูก กอดเมีย อยู่บ้านเสียดีกว่า” โหวตไปเถอะ ไม่ต้องกังวล พล.อ.ประยุทธ์ นั่งกระดิกเท้าอยู่ที่บ้าน ได้เป็นนายกฯ ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ประชาธิปัตย์เตรียมรับผลกรรมที่ก่อเอาไว้ก็แล้วกัน.อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บิ๊กตู่ ตอบปัญหาของแพง ลั่น "เป็นนายกฯ ไม่สบาย บ่นไม่ได้ เดี๋ยวโดนไล่ออก"
04:11

บิ๊กตู่ ตอบปัญหาของแพง ลั่น "เป็นนายกฯ ไม่สบาย บ่นไม่ได้ เดี๋ยวโดนไล่ออก"

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 13:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์