เสี่ยหนู รับสะอึก สิริพงศ์ แหกมติ ภท.สวนโหวตหนุน บิ๊กตู่ เบิ้ลเก้าอี้

ข่าว

เสี่ยหนู รับสะอึก สิริพงศ์ แหกมติ ภท.สวนโหวตหนุน บิ๊กตู่ เบิ้ลเก้าอี้

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 00:30 น.

บันทึก

"อนุทิน" ยันไม่มีข้อผิดพลาด หลัง "สิริพงศ์" แหกมติพรรค งดออกเสียงโหวตหนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ เผยรู้สึกสะอึกนิดหน่อย มองเป็นความสวยงามทางประชาธิปไตย เชื่อไม่มีปัญหาร่วมงาน "พลังประชารัฐ"

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.62 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค กล่าวถึงกรณีที่ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีษะเกษ พรรคภูมิใจไทย งดออกเสียงโหวตนายกฯ ว่า เสียงไม่แตก เพราะมีเพียงคนเดียว หลังจากนี้คงจะมีการพูดคุยกัน เบื้องต้นถือเป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส. ซึ่ง นายสิริพงศ์ ขอโทษแล้ว เราก็ต้องให้เกียรติ เพราะจะให้คิดเหมือน ส.ส.ทั้ง 50 คน คงจะไม่ได้ ส่วนจะมีบทลงโทษอะไรหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรค และคิดว่าเป็นความสวยงาม ถือว่าเราไม่ได้บีบบังคับใคร ทุกคนสามารถใช้วิจารณญาณของตนเองได้ ยอมรับว่าไม่ทราบมาก่อน อาจจะเป็นความประมาทของตน และคิดว่า นายสิริพงศ์ น่าจะคิดปุ๊บปั๊บขณะนั้นเลย

เมื่อถามว่า ลูกพรรคจะใช้วิธีการแบบนี้อีกได้หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า "ก็ลองดูสิ" ยอมรับว่าในฐานะหัวหน้าพรรคก็สะอึกนิดหน่อย หลังจากนี้คงจะต้องระวังให้มากขึ้น

เมื่อถามว่า เป็นเพราะ นายสิริพงศ์ เกรงว่าจะตอบคำถามในพื้นที่ไม่ได้จึงมีมติเช่นนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า สงสัยจะเป็นเช่นนั้น นายสิริพงศ์ อาจจะเครียด ยืนยันไม่กระทบโควตารัฐมนตรีของพรรค เพราะนิ่งแล้ว และการงดออกเสียง 1 เสียง ก็เหมือนพรรคประชาธิปัตย์ที่หายไป 1 เสียง จากที่กรณี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ลาออกไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชายวัย 62 หิ้วสาวเข้าโรงแรมหัวใจวายดับ
02:13

ชายวัย 62 หิ้วสาวเข้าโรงแรมหัวใจวายดับ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 03:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์