ช่อ พรรณิการ์ ยันชุดสูทถูกกาลเทศะ ย้อนดู คุณหญิงพรทิพย์ ผมม่วงประชุมสภา (คลิป)

ข่าว

  ช่อ พรรณิการ์ ยันชุดสูทถูกกาลเทศะ ย้อนดู คุณหญิงพรทิพย์ ผมม่วงประชุมสภา (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 มิ.ย. 2562 15:54 น.

  "ช่อ พรรณิการ์" ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ แจง คุณหญิงพรทิพย์ หลังถูกติ เรื่องชุดร่วมประชุมสภา ยันเป็นสูทขาว-ดำ เหมาะกับกาลเทศะ ย้อนดู คุณหญิงกลับผมม่วง-เขียว ร่วมประชุมสภา

  วันที่ 5 มิ.ย. ในการประชุมสภา เพื่อโหวตนายกรัฐมนตรี แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ภาพนายเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยและ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และนางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ และ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พร้อมกับข้อความในอินสตาแกรม "porntip_nai" ว่า “วันแรกในสภา รู้สึกได้อย่างหนึ่งว่านักกฎหมายเดินตามตัวบทหรือตัวหนังสือ ที่ต้องตีความอธิบายความ เนื้อหาอาจถูกตีความได้หลายอย่าง ขึ้นอยู่กับผู้ใช้กฎหมาย จะว่าอะไรถูกอะไรผิดแต่ละครั้งค่อนข้างใช้เวลา นึกย้อนมาถึงวิชาแพทย์เราถูกสอนว่าถ้าเห็นสัญญาณการเจ็บป่วยแม้เพียงเริ่มต้น แพทย์ต้องรีบรักษา ต้องหาทางป้องกัน ถ้ารอจนมีอาการชัดเจนครบถ้วนอาจรักษาไม่ทัน หรืออาจมีความเสียหายรุนแรง มองมาที่เสื้อผ้า ส.ส.บางคน เสื้อผ้าที่ใส่ใช่ชุดไว้ทุกข์หรือไม่ ธรรมเนียมของชุดไว้ทุกข์คือสีดำทั้งชุด การแต่งกายเช่นนี้ไม่ตรงธรรมเนียมปฏิบัติ หรือนี่ก็คือการตีความอย่างหนึ่ง #เก็บตกจากห้องประชุมรัฐสภา”

  ซึ่งชุดที่นางสาวพรรณิการ์ใส่คือลุค ombré pantsuit จากแบรนด์ POEM ตัวเสื้อเป็นแจ็กเก็ตแบบกระดุมคู่ไล่สีออมเบร ขาว-ดำ มาคู่กับกางเกงขากระบอกสีดำเข้าเซต หรือ ’Charon' Black & White Ombre Double Breasted Le Smoking Jacket 

  ต่อมา นางสาวพรรณิการ์ กล่าวยืนยันว่า ชุดที่ตนเองใส่มาร่วมการประชุมรัฐสภาวันนี้เป็นสีขาว-ดำ และเป็นชุดที่เหมาะสมกับกาลเทศะ ไม่ใช่ชุดที่ไม่สุภาพ และเข้าใจว่าการแต่งกายถูกกาลเทศะเป็นเรื่องสำคัญ แต่แปลกใจว่าทำไมคุณหญิงพรทิพย์ ถึงเข้าใจว่าชุดนี้ไม่ใช่สีไม่ขาวดำ ที่ใส่ไว้ทุกข์ เพราะตนกับคุณหญิง เพิ่งเจอกันที่ห้องอาหารเมื่อตอนกลางวัน ก็เห็นอยู่ชัดเจนว่าชุดนี้เป็นสีขาวดำ แต่ทั้งนี้ ความเข้าใจผิดอาจเกิดขึ้นได้ เพราะสีในทีวีอาจจะเพี้ยน

  อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าชุดนี้เรียบร้อยเหมาะสมกับการเข้าประชุมเลือกนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ สาระสำคัญของวันนี้อยู่ที่การเลือกนายกรัฐมนตรีและการแสดงวิสัยทัศน์ เพราะประเทศไทยไม่มีนายกรัฐมนตรีในระบอบประชาธิปไตยมา 5 ปี ไม่ใช่จะดิสเครดิตกันจริง ควรจะดูเหตุผลที่เกิดขึ้นจริง

  ขณะเดียวกันหากย้อนไปดูความเรียบร้อย ในพิธีเปิดการประชุมรัฐสภา ส.ส.จากทุกพรรคการเมืองแต่กายในชุดขาวปกติ และย้อมสีผมกลับเป็นสีดำ โดยแต่งกายตามเพศสภาพ แต่แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ ยังคงทำสีผมม่วง-เขียว เข้าร่วมพิธีเปิดประชุมรัฐสภา เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2562

  ที่มาจาก IG : porntip_nai

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62เลือกนายกฯโหวตนายกฯจัดตั้งรัฐบาลช่อ พรรณิการ์ชุดประชุมสภาฯพรรณิการ์ วานิชเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 17:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์