"สุทัศน์ เงินหมื่น" ว่าที่ ส.ส. แทน "อภิสิทธิ์" หลังประกาศลาออก

ข่าว

  "สุทัศน์ เงินหมื่น" ว่าที่ ส.ส. แทน "อภิสิทธิ์" หลังประกาศลาออก

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 มิ.ย. 2562 11:04 น.

  "สุทัศน์ เงินหมื่น" ว่าที่ ส.ส. ขยับขึ้นมาแทน "อภิสิทธิ์" หลังประกาศลาออก แต่คาดว่าไม่สามารถเข้าโหวตนายกฯ ได้ทันวันนี้ เนื่องจากยังไม่ได้รับรองการเป็น ส.ส.

  จากกรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศขอลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แสดงความรับผิดชอบต่อจุดยืนทางการเมือง ที่ไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี และรักษาสัจจะของอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่ให้ไว้กับประชาชน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (“อภิสิทธิ์” ลาออกจาก ส.ส. ประกาศกร้าวยึดมั่นจุดยืนอุดมการณ์ รักษาคำพูด)

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก นายอภิสิทธิ์ ลาออกจากการเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ จะทำให้เสียงของฝ่ายที่โหวตนายกฯ จาก ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ หายไป 1 เสียง ทำให้ต้องเลื่อนลำดับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ขึ้นมาแทนที่ นายอภิสิทธิ์ โดยตามบัญชีรายชื่อคือ นายสุทัศน์ เงินหมื่น ผู้สมัครในลำดับที่ 21

  แต่คาดว่า นายสุทัศน์ จะไม่สามารถเข้าปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ในสภา เพื่อโหวตนายกฯ ในเวลา 11.00 น. วันนี้ได้ เนื่องจาก นายสุทัศน์ ยังไม่ได้รับรองการเป็น ส.ส.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะลาออก ส.ส.อภิสิทธิ์ ลาออกสุทัศน์ เงินหมื่นโหวตนายกฯประชาธิปัตย์เลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์