ไลฟ์สไตล์
100 year

"เหตุผลลึกๆ" 3แคนดิเดต เพื่อไทย ยอมถอยหนี หนุน "ธนาธร" ชิงเก้าอี้นายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2562 19:06 น.
SHARE

"คิดมานานเหมือนกันนะ ต้องหารือประชุมทำความเข้าใจสำหรับ ส.ส.ในพรรคเพื่อไทย และต้องรักษาความรู้สึกประชาชนที่เขาไว้วางใจ เลือก ส.ส.ของพรรคเข้ามารับใช้บ้านเมืองเรา เมื่อวันนี้เกมการเมืองมันเปลี่ยนไปตลอดเวลา เพราะอภินิหารการนับคะแนนของ กกต. ผลการประชุมของพรรคเพื่อไทยก็ตกผลึกเห็นพ้องต้องกันว่า เราจะสนับสนุน คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นนายกรัฐมนตรี" รองศาสตราจารย์พิเศษ ดร.อดิศร เพียงเกษ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม สมาชิกพรรคเพื่อไทย

รองศาสตราจารย์พิเศษ ดร.อดิศร เพียงเกษ ให้ข้อมูลกับเราว่า เป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากใจ เพราะว่าไปแล้วมันก็เหมือนการทำสัญญาประชาคมกับประชาชนที่มั่นใจและศรัทธาในพรรคเพื่อไทยมาตลอด โดยที่พวกเขาก็หวังว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หรืออีก 2 คนชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี แต่ทางพรรคเห็นพ้องต้องกันว่าควรจะหนุนคนที่มีคุณสมบัติพร้อม และเทคะแนนของฝั่งประชาธิปไตยรวมกันไปให้ คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ท้ายที่สุดถึงแม้ว่าเราจะมีแค่ 245 เสียง ก็เชื่อเถอะว่าเป็นเสียงที่ดังและมีคุณภาพที่สุด ในการทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้าน 

ข่าวแนะนำ

"ทางสมาชิกพรรคเพื่อไทย ไม่ได้ลำบากใจที่จะให้คุณธนาธร เป็นตัวแทนเข้าชิงนายกฯ การตัดสินใจรวมพลังครั้งใหญ่รอบนี้สนับสนุนไปในทิศทางเดียวกัน ฝ่ายตรงข้ามจะได้รู้ว่า เรามีความตั้งใจจริงที่จะสกัดการสืบทอดอำนาจของพวกทหาร เผด็จการ และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และเชื่อว่าประชาชนที่เลือกเพื่อไทย ก็เข้าใจวัตถุประสงค์ของพวกเราดี ว่าทั้งหมดนี้เรากำลังร่วมมือกันทำอะไร" 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกนายกรัฐมนตรีธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจเพื่อไทยอดิศร เพียงเกษข่าวร้อนเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 20:35 น.