ไลฟ์สไตล์
100 year

ธนาธร แถลง พร้อมสู้ศึกโหวตเลือกนายกฯ ขอปชป.-ภูมิใจไทย ร่วมหยุดสืบอำนาจ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2562 18:39 น.
SHARE

ธนาธร แถลง พร้อมสู้ศึกโหวตนายกฯ คนใหม่วันพรุ่งนี้ เรียกร้อง ปชป.-ภูมิใจไทย ส.ส.และส.ว. อย่าเป็นนั่งร้านให้คสช. ขอให้มาร่วมกันตัดวงจรหยุดสืบอำนาจเผด็จการ ยันพร้อมแสดงวิสัยทัศน์ต่อสภาในฐานะแคนดิเดตนายกฯ


วันที่ 4 มิ.ย. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แถลงข่าว ที่พรรคอนาคตใหม่ โดยยืนยันว่า พรรคอนาคตใหม่พร้อมทำงาน พร้อมยืดหยุ่นและต่อรองทั้ง 2 พรรคการเมือง โดยก้าวแรกพรรคเห็นว่าต้องหยุดยั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกฯ อีกต่อไป

ข่าวแนะนำ

"ผมมีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้า การสืบทอดจะเป็นไปไม่ได้เลย หากพวกเรานักการเมืองร่วมมือกัน แต่ที่ผ่านมาที่ทำได้ เพราะมีพรรคการเมือง มีนักการเมือง ยอมทำตัวเป็นนั่งร้านให้พวกนี้ ปีนขึ้นไปเพื่อสืบทอดอำนาจ ทั้งนี้ขอเรียกร้อง อย่าให้ใครมาหลอกพวกเราได้ ขอฝากเรียนไปยังพรรคปชป.และพรรคภูมิใจไทย มาร่วมหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจด้วยกัน" นายธนาธร กล่าว

นายธนาธร กล่าวต่อว่า ในวันเลือกนายกฯ พรุ่งนี้ ผมพร้อมแสดงวิสัยทัศน์ในการเป็นนายกรัฐมนตรี ถ้าสภาอนุญาตผมจะสแตนบายด์รออยู่ที่สภาในวันพรุ่งนี้ ไม่ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะมาหรือไม่มา ขอให้ ส.ส.และส.ว.ร่วมกัน พร้อมใจกันเอาประเทศไทยออกจากสืบทอดอำนาจของ คสช. ผมขอความร่วมมือในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ด้วย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 21:35 น.