ไลฟ์สไตล์
100 year

นัด 30 ส.ส.ติวรับมือโหวตนายกฯ "สุริยะ" มั่นใจ "บิ๊กตู่" เบิ้ลเก้าอี้

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2562 15:24 น.
SHARE

"สามมิตรเก่า" ถก 30 ส.ส.หารือโหวตนายกฯ "สุริยะ" มั่นใจ "บิ๊กตู่" คัมแบ็กเก้าอี้รอบ 2 ยันเป็นไปตาม รธน. วอน "พลังประชารัฐ" เก็บกระทรวงสำคัญไว้ เพื่อ ส.ส.พรรคมีที่ยืนในศึกเลือกตั้งครั้งหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 มิ.ย.62 ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว กลุ่มสามมิตรเก่า นำโดย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และนายอนุชา นาคาศัย ได้นัด ส.ส.กว่า 30 คน ร่วมรับประทานอาหารและหารือถึงการทำหน้าที่ของ ส.ส.ในสภา รวมทั้งการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีในวันที่ 5 มิ.ย.นี้

ข่าวแนะนำ

โดยภายหลังการหารือกว่า 1 ชั่วโมง นายสุริยะ กล่าวว่า วันนี้กลุ่มสามมิตรเก่า เราได้มาทานข้าวกันเพื่อหารือแนวทางการช่วยงานพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และในวันที่ 5 มิ.ย.นี้ รัฐสภาจะโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี เราจึงมาปรึกษาหารือกันว่า จะกำหนดตัวบุคคลที่จะอภิปราย สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐ เพื่อให้ได้รับเลือกเป็นนายกฯ ซึ่งเราได้กำหนดประเด็นสำคัญให้แต่ละคนได้อภิปราย และหากมีกรณีที่ฝ่ายตรงข้ามอภิปรายไม่เห็นด้วย เราจะชี้แจงได้ในทุกประเด็น โดยทางพรรคคิดว่าประชาชนอยากจะเห็นการจัดตั้งรัฐบาลให้เสร็จเรียบร้อยโดยเร็ว เพราะเศรษฐกิจโลกไม่ค่อยดี จึงต้องการให้ตั้งรัฐบาลให้เรียบร้อย และหากพล.อประยุทธ์ ได้รับเลือกเป็นนายกฯ จะได้ผลักดันนโยบายต่างๆ ที่พรรคได้หาเสียงไว้ เพื่อแก้ปัญหาปากท้องประชาชน เช่น นโยบายทางด้านการเกษตร การค้าขาย และสวัสดิการเพื่อประชาชนต่างๆ ให้ประเทศได้ฟื้นฟูขึ้นมา

"นอกจากนี้เรายังได้หารือเกี่ยวกับการทำงานในสภา เพื่อให้มีศักยภาพมากที่สุด วันนี้ที่เรานัดหารือกันไม่ได้มีเจตนาเพื่อไปต่อรองตำแหน่งใดๆทั้งสิ้น ที่ผ่านมาแม้ว่าตนจะเป็นหนึ่งในแกนนำ แต่ไม่เคยออกมาพูดขอตำแหน่งใดๆ สำคัญที่สุด คือ ทางพรรคเองต้องมีกระทรวงที่ตอบสนองกับนโยบายการหาเสียง หากพรรคไม่เก็บกระทรวงสำคัญๆ ไว้เลย การเลือกตั้งครั้งหน้า ส.ส.ของเราจะไม่มีที่ยืน ทั้งนี้เรามั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะได้เป็นนายกฯ อีกครั้ง ตามกลไกของรัฐธรรมนูญ" นายสุริยะ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเมือง62การเมืองสามมิตรพลังประชารัฐตั้งรัฐบาลเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 18:02 น.