ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กป้อม” เชื่อ “ชวน” คุมอภิปรายโหวตนายกฯ ได้ ไม่มั่นใจจบในวันเดียว

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2562 14:11 น.
SHARE

(แฟ้มภาพ)

“ประวิตร” เชื่อ ประธานรัฐสภาคุมการประชุมลงมติเลือกนายกฯ ได้ ไม่มั่นใจจบในวันเดียวหรือไม่ ปัดช่วยประสานจัดตั้งรัฐบาล

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 12.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณี 7 พรรคการเมือง เรียกร้องให้เปิดเผยรายชื่อคณะกรรมการสรรหา ส.ว. ว่า “โอเค” จากนั้นผู้สื่อข่าวถามว่าจะเปิดเผยได้เมื่อไร พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “ยังไม่รู้”

ส่วนคำถามว่าการเลือกนายกรัฐมนตรี อาจมีการนำประเด็น ส.ว. มาอภิปราย กังวลว่าจะเป็นปัญหาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่าจะเป็นปัญหาอย่างไร เรื่องนี้เป็นเรื่องของประธานรัฐสภาในการควบคุม เมื่อถามว่าเชื่อว่า นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา จะคุมการประชุมได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ประธานรัฐสภาดูแลได้อยู่แล้ว

สำหรับเรื่องพรรคเพื่อไทยตั้งใจอภิปรายในหลายประเด็น คิดว่าจะได้นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 5 มิ.ย. หรือไม่ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า ไม่รู้ เป็นเหตุการณ์ข้างหน้า เมื่อถามย้ำว่าคิดว่าการเลือกนายกรัฐมนตรีจะจบในวันเดียวหรือไม่ เพราะการจัดตั้งรัฐบาลรออยู่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ แต่ถ้าได้เร็วก็ดี

นอกจากนี้ เรื่องข่าวการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคพลังประชารัฐที่ยังไม่ลงตัว พล.อ.ประวิตร เผยว่า ไม่ทราบ เพราะไม่ใช่นักการเมือง และไม่มีใครมาขอให้ช่วยประสาน เขาประสานกันเอง การเมืองก็ทำกันไป ส่วนตัวเองไม่ใช่เพราะอยู่บ้าน เมื่อถามอีกว่ารู้สึกอย่างไรที่มีชื่อ พล.อ.ประวิตร เป็นผู้ประสานงานจัดตั้งรัฐบาล ได้รับคำตอบว่า เป็นข่าวที่สื่อเขียนเอง ตนจะไปทำอะไรได้ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงท้ายการให้สัมภาษณ์ได้ถามว่าจะอยู่ช่วยงาน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ต่อหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่าไม่รู้ เมื่อถามต่อว่ายังไม่ได้เก็บของใช่หรือไม่ ก็ตอบกล่าวทีเล่นทีจริงว่า “เก็บตั้งนานแล้ว” พร้อมกับหัวเราะ

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำกลุ่มสตาร์ทอัพพีเพิลถูกลอบทำร้าย ฝ่ายความมั่นคงจะต้องส่งเจ้าหน้าที่ไปดูแลหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาถูกทำร้ายกันหลายคน ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเขาดูแลกันอยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จัดตั้งรัฐบาลโหวตนายกฯประวิตร วงษ์สุวรรณประยุทธ์ จันทร์โอชาชวน หลีกภัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 08:14 น.