ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ชนะคำขวัญ ปชป. ปี 2538 ชูป้าย จี้ อย่าโหวตหนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2562 12:06 น.
SHARE

ผู้ชนะคำขวัญ ปชป. ปี 2538 จี้ อย่าโหวตหนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ ยอมคืนรางวัลหากร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ ซัดหากไปร่วมจริงคะแนนนิยมพรรคลดลงแน่ ขณะที่อ้างร่วมรัฐบาลเป็นการช่วยเหลือ ปชช. ส่วนตัวมองว่าแค่แถ 

วันที่ 4 มิ.ย. 62 นายวรา จันทร์มณี ผู้ชนะคำขวัญครบรอบ 50 ปี พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อปี 2538 มาชูป้ายที่มีข้อความ หยุด! การสืบทอดอำนาจ คสช. อย่าทรยศประชาชน ที่พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์รักษาสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนว่า จะไม่สนับสนุนให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อสืบทอดอำนาจ คสช. พร้อมทั้งมาให้กำลังใจนักการเมืองน้ำดีในพรรค เช่น กลุ่มนิวเด็มที่มีอุดมการณ์ยึดโยงอยู่กับประชาชนและระบอบประชาธิปไตย

ข่าวแนะนำ

โดยเมื่อปี 2538 นายวราได้ชนะเลิศการประกวดคำขวัญ 50 ปีพรรคประชาธิปัตย์ คือคำขวัญที่ว่า “50 ปีประชาธิปัตย์พัฒนาประชาธิปไตยรับใช้ประชาชน” โดยนายวรา ยังมองว่า ในสถานการณ์ปัจจุบันยังอยากเห็นพรรคประชาธิปัตย์รักษาอุดมการณ์ เพราะบ้านเมืองในทุกวันนี้มีวิกฤติมหาศาล ทั้งเรื่องที่ปราศจากความเป็นนิติรัฐ เต็มไปด้วยความเหลื่อมล้ำและขัดความเป็นธรรมทางสังคม แห้งแล้งทางจริยธรรมนักการเมืองที่มีอุดมคติ ซื่อสัตย์สุจริต เป็นที่พึ่งที่ไว้วางใจของประชาชนหายากลงทุกที

แต่หากสุดท้ายพรรคประชาธิปัตย์มีมติรวมกับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนตัวจะนำโล่รางวัลและเงินรางวัลจำนวน 5,000 บาท มาคืนให้กับทางพรรคประชาธิปัตย์ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะส่วนตัวมาทำหน้าที่ในฐานะประชาชน เนื่องจากสังคมจะเป็นผู้ตัดสินในเรื่องนี้เอง พร้อมเชื่อว่าคะแนนนิยมของพรรคประชาธิปัตย์จะลดลงหากไปร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ และคำว่าตระบัดสัตย์ถือเป็นคำที่รุนแรง ส่วนที่อ้างว่า การเข้าร่วมรัฐบาลจะเป็นการช่วยเหลือประชาชน ส่วนตัวมองว่าเป็นคำพูดที่แถ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ผู้ชนะคำขวัญ ปชป.คืนรางวัลร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐพปชร.ชูป้ายหยุดสืบทอดอำนาจเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 01:21 น.