ผู้ชนะคำขวัญ ปชป. ปี 2538 ชูป้าย จี้ อย่าโหวตหนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ

ข่าว

ผู้ชนะคำขวัญ ปชป. ปี 2538 ชูป้าย จี้ อย่าโหวตหนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2562 12:06 น.

บันทึก

ผู้ชนะคำขวัญ ปชป. ปี 2538 จี้ อย่าโหวตหนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ ยอมคืนรางวัลหากร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ ซัดหากไปร่วมจริงคะแนนนิยมพรรคลดลงแน่ ขณะที่อ้างร่วมรัฐบาลเป็นการช่วยเหลือ ปชช. ส่วนตัวมองว่าแค่แถ 

วันที่ 4 มิ.ย. 62 นายวรา จันทร์มณี ผู้ชนะคำขวัญครบรอบ 50 ปี พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อปี 2538 มาชูป้ายที่มีข้อความ หยุด! การสืบทอดอำนาจ คสช. อย่าทรยศประชาชน ที่พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์รักษาสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนว่า จะไม่สนับสนุนให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อสืบทอดอำนาจ คสช. พร้อมทั้งมาให้กำลังใจนักการเมืองน้ำดีในพรรค เช่น กลุ่มนิวเด็มที่มีอุดมการณ์ยึดโยงอยู่กับประชาชนและระบอบประชาธิปไตย

โดยเมื่อปี 2538 นายวราได้ชนะเลิศการประกวดคำขวัญ 50 ปีพรรคประชาธิปัตย์ คือคำขวัญที่ว่า “50 ปีประชาธิปัตย์พัฒนาประชาธิปไตยรับใช้ประชาชน” โดยนายวรา ยังมองว่า ในสถานการณ์ปัจจุบันยังอยากเห็นพรรคประชาธิปัตย์รักษาอุดมการณ์ เพราะบ้านเมืองในทุกวันนี้มีวิกฤติมหาศาล ทั้งเรื่องที่ปราศจากความเป็นนิติรัฐ เต็มไปด้วยความเหลื่อมล้ำและขัดความเป็นธรรมทางสังคม แห้งแล้งทางจริยธรรมนักการเมืองที่มีอุดมคติ ซื่อสัตย์สุจริต เป็นที่พึ่งที่ไว้วางใจของประชาชนหายากลงทุกที

แต่หากสุดท้ายพรรคประชาธิปัตย์มีมติรวมกับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนตัวจะนำโล่รางวัลและเงินรางวัลจำนวน 5,000 บาท มาคืนให้กับทางพรรคประชาธิปัตย์ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะส่วนตัวมาทำหน้าที่ในฐานะประชาชน เนื่องจากสังคมจะเป็นผู้ตัดสินในเรื่องนี้เอง พร้อมเชื่อว่าคะแนนนิยมของพรรคประชาธิปัตย์จะลดลงหากไปร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ และคำว่าตระบัดสัตย์ถือเป็นคำที่รุนแรง ส่วนที่อ้างว่า การเข้าร่วมรัฐบาลจะเป็นการช่วยเหลือประชาชน ส่วนตัวมองว่าเป็นคำพูดที่แถ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ภัยที่มองไม่เห็น ต่อหลุมรุมต่อย ป้า 62 ปี สาหัส
05:43

ภัยที่มองไม่เห็น ต่อหลุมรุมต่อย ป้า 62 ปี สาหัส

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 13:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์