ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ชนะประกวดคำขวัญปี 38 จี้ประชาธิปัตย์รักษาสัญญา หยุดสืบทอดอำนาจ คสช.

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2562 11:14 น.
SHARE

ผู้ชนะคำขวัญประชาธิปัตย์ปี 38 จี้ อย่าโหวตหนุน “บิ๊กตู่” เป็นนายกฯ และสืบทอดอำนาจ คสช. ลั่น ขอคืนรางวัลหากร่วมรัฐบาลกับพลังประชารัฐ

นายวรา จันทร์มณี ผู้ชนะคำขวัญครบรอบ 50 ปี พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อปี 2538 มาชูป้ายที่มีข้อความว่า “หยุด! การสืบทอดอำนาจ คสช. อย่าทรยศประชาชน” ที่พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์รักษาสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนว่าจะไม่สนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อสืบทอดอำนาจ คสช. พร้อมทั้งมาให้กำลังใจนักการเมืองน้ำดีในพรรค เช่น กลุ่มนิวเด็มที่มีอุดมการณ์ยึดโยงอยู่กับประชาชนและระบอบประชาธิปไตย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เมื่อปี 2538 นายวรา ได้ชนะเลิศการประกวดคำขวัญ 50 ปีพรรคประชาธิปัตย์ คือคำขวัญที่ว่า “50 ปีประชาธิปัตย์พัฒนาประชาธิปไตยรับใช้ประชาชน” โดยนายวรา ยังมองว่าในสถานการณ์ปัจจุบันยังอยากเห็นพรรคประชาธิปัตย์รักษาอุดมการณ์ เพราะบ้านเมืองในทุกวันนี้มีวิกฤติมหาศาล ทั้งเรื่องที่ปราศจากความเป็นนิติรัฐเต็มไปด้วยความเหลื่อมล้ำ แห้งแล้งทางจริยธรรม นักการเมืองที่มีอุดมคติซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่พึ่งที่ไว้วางใจของประชาชนหายากลงทุกที

แต่หากสุดท้าย พรรคประชาธิปัตย์มีมติรวมกับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนตัวจะนำโล่รางวัลและเงินรางวัลจำนวน 5,000 บาท มาคืนให้กับพรรคประชาธิปปัตย์ แต่ก็ขึ้นอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะส่วนตัวมาทำหน้าที่ในฐานะประชาชน เนื่องจากสังคมจะเป็นผู้ตัดสินในเรื่องนี้เอง และเชื่อว่าคะแนนนิยมของพรรคประชาธิปัตย์จะลดลงหากไปร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ และคำว่าตระบัดสัตย์ถือเป็นคำที่รุนแรง ส่วนที่อ้างว่าการเข้าร่วมรัฐบาลจะเป็นการช่วยเหลือประชาชน ส่วนตัวมองว่าเป็นการแถ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จัดตั้งรัฐบาลประชาธิปัตย์พลังประชารัฐวรา จันทร์มณีคสช.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 16:22 น.