ผู้ชนะประกวดคำขวัญปี 38 จี้ประชาธิปัตย์รักษาสัญญา หยุดสืบทอดอำนาจ คสช.

ข่าว

  ผู้ชนะประกวดคำขวัญปี 38 จี้ประชาธิปัตย์รักษาสัญญา หยุดสืบทอดอำนาจ คสช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2562 11:14 น.

  ผู้ชนะคำขวัญประชาธิปัตย์ปี 38 จี้ อย่าโหวตหนุน “บิ๊กตู่” เป็นนายกฯ และสืบทอดอำนาจ คสช. ลั่น ขอคืนรางวัลหากร่วมรัฐบาลกับพลังประชารัฐ

  นายวรา จันทร์มณี ผู้ชนะคำขวัญครบรอบ 50 ปี พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อปี 2538 มาชูป้ายที่มีข้อความว่า “หยุด! การสืบทอดอำนาจ คสช. อย่าทรยศประชาชน” ที่พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์รักษาสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนว่าจะไม่สนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อสืบทอดอำนาจ คสช. พร้อมทั้งมาให้กำลังใจนักการเมืองน้ำดีในพรรค เช่น กลุ่มนิวเด็มที่มีอุดมการณ์ยึดโยงอยู่กับประชาชนและระบอบประชาธิปไตย

  ทั้งนี้ เมื่อปี 2538 นายวรา ได้ชนะเลิศการประกวดคำขวัญ 50 ปีพรรคประชาธิปัตย์ คือคำขวัญที่ว่า “50 ปีประชาธิปัตย์พัฒนาประชาธิปไตยรับใช้ประชาชน” โดยนายวรา ยังมองว่าในสถานการณ์ปัจจุบันยังอยากเห็นพรรคประชาธิปัตย์รักษาอุดมการณ์ เพราะบ้านเมืองในทุกวันนี้มีวิกฤติมหาศาล ทั้งเรื่องที่ปราศจากความเป็นนิติรัฐเต็มไปด้วยความเหลื่อมล้ำ แห้งแล้งทางจริยธรรม นักการเมืองที่มีอุดมคติซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่พึ่งที่ไว้วางใจของประชาชนหายากลงทุกที

  แต่หากสุดท้าย พรรคประชาธิปัตย์มีมติรวมกับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนตัวจะนำโล่รางวัลและเงินรางวัลจำนวน 5,000 บาท มาคืนให้กับพรรคประชาธิปปัตย์ แต่ก็ขึ้นอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะส่วนตัวมาทำหน้าที่ในฐานะประชาชน เนื่องจากสังคมจะเป็นผู้ตัดสินในเรื่องนี้เอง และเชื่อว่าคะแนนนิยมของพรรคประชาธิปัตย์จะลดลงหากไปร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ และคำว่าตระบัดสัตย์ถือเป็นคำที่รุนแรง ส่วนที่อ้างว่าการเข้าร่วมรัฐบาลจะเป็นการช่วยเหลือประชาชน ส่วนตัวมองว่าเป็นการแถ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ปชป.ยังเหนียว รักษาเก้าอี้ เลือกตั้งซ่อม 2 จังหวัดภาคใต้
   05:36

   ปชป.ยังเหนียว รักษาเก้าอี้ เลือกตั้งซ่อม 2 จังหวัดภาคใต้

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จัดตั้งรัฐบาลประชาธิปัตย์พลังประชารัฐวรา จันทร์มณีคสช.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 01:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์