ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "อุตตม"เตรียมแถลงร่วม 5 พรรค "ตั้งรัฐบาล" ชู"บิ๊กตู่"นั่งนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2562 22:25 น.
  SHARE

  "อุตตม" ขอบคุณไมตรี 5 พรรค ยันพลังประชารัฐมุ่งหวัง"ตั้งรัฐบาล"ภายใต้การนำ"บิ๊กตู่"เสร็จสิ้นโดยเร็ว เพื่อประเทศเดินหน้ามากกว่าการต่อรอง...

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. เวลา 18.40 น. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า มีเรื่องน่ายินดีจะแจ้งกับพี่น้องประชาชนว่า ในวันที่ 4 มิ.ย. เวลา 12.00 น. ที่โรงแรมเดอะสุโกศล ตนและผู้บริหารพรรคพลังประชารัฐ จะเดินทางไปเข้าร่วมแถลงข่าวการร่วมจัดตั้งรัฐบาล กับอีก 5 พรรคการเมือง ซึ่งประกอบด้วย พรรครวมพลังประชาชาติไทย พรรคชาติพัฒนา พรรคพลังท้องถิ่นไทย พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย พรรคประชาชนปฏิรูป ซึ่งพรรคการเมืองทั้ง 5 พรรค จะมาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐแก้ปัญหาและพัฒนาประเทศชาติร่วมกัน เรามีความเห็นพ้องต้องกันในเรื่องนโยบายและการบริหารประเทศเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

  พรรคพลังประชารัฐมีความมุ่งหวังให้การจัดตั้งรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เสร็จสิ้นโดยเร็ว เพื่อจะสามารถมีรัฐบาลภายใต้ระบอบประชาธิปไตย โดยได้ทำการหารือกับพรรคที่แสดงเจตนารมณ์สนใจมาร่วมงานกัน เพื่อให้ประเทศเดินหน้ามากกว่าจะเป็นการต่อรองระหว่างกัน เพื่อร่วมกันเข้าไปพัฒนาประเทศตามความคาดหวังของพี่น้องประชาชนที่ต้องการให้ประเทศเดินไปข้างหน้า อย่างมั่นคงและมีเสถียรภาพ วันนี้ปัญหาปากท้องและการสร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชน ไม่สามารถรอช้าได้อีกต่อไป พวกเราต้องเร่งสร้างรายได้ให้ประเทศ เพิ่มรายได้และยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนฐานราก ให้มีความมั่นคงอย่างยั่งยืน และต้องทำอย่างเร่งด่วน

  "ผมและแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ขอขอบคุณในมิตรไมตรี และความมุ่งมั่น เสียสละที่จะทำเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติเป็นที่ตั้ง และพร้อมที่จะเดินหน้าขับเคลื่อนประเทศชาติไปด้วยกันกับพรรคพลังประชารัฐ"นายอุตตม กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุตตม สาวนายนพลังประชารัฐตั้งรัฐบาล5พรรคเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้