“ราเมศ” โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ยันข่าวร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐไม่เป็นความจริง เผย กระบวนการยังไม่เสร็จสิ้น

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวที่พรรคประชาธิปัตย์ได้ตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐแล้ว ว่า ขอยืนยันไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เป็นเพียงกระแสข่าวลือ ไม่ทราบถึงวัตถุประสงค์ของผู้ที่ปล่อยข่าว

ต้องบอกว่าขณะนี้กระบวนการของพรรคยังไม่เสร็จสิ้น ที่ชัดเจนที่สุดข้อบังคับพรรค ข้อที่ 96 ระบุไว้ชัดว่า “ให้ที่ประชุมร่วมกันระหว่างคณะกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นผู้ลงมติว่าจะจัดตั้งรัฐบาล หรือร่วมรัฐบาลหรือไม่” ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการประชุมร่วมดังกล่าว

อีกทั้ง นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ยังไม่ได้มีการรายงานผลการดำเนินการประสานงานกับพรรคการเมืองต่างๆ ต่อที่ประชุมพรรค ซึ่งความคืบหน้าที่แท้จริงที่เป็นทางการจะแถลงให้ทราบต่อไป.