ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กก.บห.ประชาธิปัตย์นัดหารือก่อนประชุม ส.ส. “มัลลิกา” เผยพรุ่งนี้มีข่าวดี (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2562 16:36 น.
  SHARE

  “เฉลิมชัย” เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เผย วันนี้นัดหารือร่วมกรรมการบริหารก่อนประชุม ส.ส. ทางด้าน “มัลลิกา” เผย พรุ่งนี้มีข่าวดี ส่วน “จุรินทร์” ปัดตอบคุยปมร่วมรัฐบาล

  เมื่อเวลา 15.05 น. วันที่ 3 มิถุนายน 2562 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งได้รับมอบหมายให้เจรจากับพรรคการเมืองอื่น กล่าวถึงการนัดกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ทั้ง 29 คน ที่ร้านทีเฮ้าท์ ว่า เป็นการหารือพูดคุยสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบันรวมถึงทำความเข้าใจก่อนประชุม ส.ส.ของพรรคในวันที่ 4 มิ.ย.

  ส่วนทิศทางการประชุม ส.ส. 53 คน ในวันพรุ่งนี้จะเป็นไปในทิศทางใดขอให้รอฟังมติในที่ประชุม ขณะที่การตัดสินใจจะร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลนั้นก็ต้องอยู่ที่มติในที่ประชุมร่วมเช่นเดียวกัน และยืนยันว่าในวันพรุ่งนี้มีคำตอบอย่างแน่นอน ส่วนกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ แจ้งการแถลงข่าวร่วมกับ 5 พรรคการเมืองโดยไม่มีชื่อพรรคประชาธิปัตย์นั้น นายเฉลิมชัย ระบุว่า เป็นเพราะพรรคประชาธิปัตย์มีระบบมีขั้นตอนในการทำงาน

  นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์

  ทางด้าน นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ได้ปฏิเสธตอบคำถามกรณีทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวที่ระบุว่าพรรคประชาธิปัตย์ไปร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐอย่างแน่นอน โดยบอกเพียงสั้นๆ ว่า “เดี๋ยวฟังพรุ่งนี้ ข่าวดี” (อ่านข่าวก่อนหน้า “มัลลิกา” มือลั่นร่วมรัฐบาล “ลุง” ไม่มีอย่างอื่น ประเทศต้องเดินหน้า)

  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

  ขณะที่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ส่งยิ้มให้ผู้สื่อข่าวขณะเดินเข้าร้านอาหาร โดยกล่าวสั้นๆ ว่า วันนี้แค่มาทานกาแฟกับกรรมการพรรคเท่านั้น ไม่มีการหารืออะไรเป็นพิเศษ เมื่อถามว่ามีหารือถึงท่าทีการเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายจุรินทร์ ปฏิเสธว่าไม่มีการพูดคุย รวมถึงไม่ตอบว่าจะนำความเห็นในที่ประชุมวันนี้ไปหารือในที่ประชุมร่วม ส.ส. ในวันพรุ่งนี้หรือไม่

  ส่วนกรณีที่ พรรคพลังประชารัฐ เตรียมแถลงข่าวร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับ 5 พรรคการเมืองในวันพรุ่งนี้ แต่ไม่มีชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ระบุว่าไม่ทราบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จัดตั้งรัฐบาลเฉลิมชัย ศรีอ่อนมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุขประชาธิปัตย์พลังประชารัฐข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้