กก.บห.ประชาธิปัตย์นัดหารือก่อนประชุม ส.ส. “มัลลิกา” เผยพรุ่งนี้มีข่าวดี (คลิป)

ข่าว

กก.บห.ประชาธิปัตย์นัดหารือก่อนประชุม ส.ส. “มัลลิกา” เผยพรุ่งนี้มีข่าวดี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2562 16:36 น.

บันทึก

“เฉลิมชัย” เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เผย วันนี้นัดหารือร่วมกรรมการบริหารก่อนประชุม ส.ส. ทางด้าน “มัลลิกา” เผย พรุ่งนี้มีข่าวดี ส่วน “จุรินทร์” ปัดตอบคุยปมร่วมรัฐบาล

เมื่อเวลา 15.05 น. วันที่ 3 มิถุนายน 2562 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งได้รับมอบหมายให้เจรจากับพรรคการเมืองอื่น กล่าวถึงการนัดกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ทั้ง 29 คน ที่ร้านทีเฮ้าท์ ว่า เป็นการหารือพูดคุยสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบันรวมถึงทำความเข้าใจก่อนประชุม ส.ส.ของพรรคในวันที่ 4 มิ.ย.

ส่วนทิศทางการประชุม ส.ส. 53 คน ในวันพรุ่งนี้จะเป็นไปในทิศทางใดขอให้รอฟังมติในที่ประชุม ขณะที่การตัดสินใจจะร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลนั้นก็ต้องอยู่ที่มติในที่ประชุมร่วมเช่นเดียวกัน และยืนยันว่าในวันพรุ่งนี้มีคำตอบอย่างแน่นอน ส่วนกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ แจ้งการแถลงข่าวร่วมกับ 5 พรรคการเมืองโดยไม่มีชื่อพรรคประชาธิปัตย์นั้น นายเฉลิมชัย ระบุว่า เป็นเพราะพรรคประชาธิปัตย์มีระบบมีขั้นตอนในการทำงาน

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์
นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์

ทางด้าน นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ได้ปฏิเสธตอบคำถามกรณีทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวที่ระบุว่าพรรคประชาธิปัตย์ไปร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐอย่างแน่นอน โดยบอกเพียงสั้นๆ ว่า “เดี๋ยวฟังพรุ่งนี้ ข่าวดี” (อ่านข่าวก่อนหน้า “มัลลิกา” มือลั่นร่วมรัฐบาล “ลุง” ไม่มีอย่างอื่น ประเทศต้องเดินหน้า)

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

ขณะที่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ส่งยิ้มให้ผู้สื่อข่าวขณะเดินเข้าร้านอาหาร โดยกล่าวสั้นๆ ว่า วันนี้แค่มาทานกาแฟกับกรรมการพรรคเท่านั้น ไม่มีการหารืออะไรเป็นพิเศษ เมื่อถามว่ามีหารือถึงท่าทีการเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายจุรินทร์ ปฏิเสธว่าไม่มีการพูดคุย รวมถึงไม่ตอบว่าจะนำความเห็นในที่ประชุมวันนี้ไปหารือในที่ประชุมร่วม ส.ส. ในวันพรุ่งนี้หรือไม่

ส่วนกรณีที่ พรรคพลังประชารัฐ เตรียมแถลงข่าวร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับ 5 พรรคการเมืองในวันพรุ่งนี้ แต่ไม่มีชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ระบุว่าไม่ทราบ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์