ข่าว
100 year

“จุรินทร์” เผย พรุ่งนี้หารือทิศทางโหวตนายกฯ รับยังไม่ชัดร่วมรัฐบาล

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2562 12:56 น.
SHARE

ประชาธิปัตย์ นัดประชุมกรรมการยุทธศาสตร์พรรคนัดแรก รับ ยังไม่ชัดร่วมรัฐบาลหรือไม่ รอคำตอบพลังประชารัฐ ส่วนจะเปิดให้ ส.ส.ฟรีโหวตหรือไม่ รอมติพรุ่งนี้

วันที่ 3 มิ.ย. 2562 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคนัดแรก ว่า คณะกรรมการชุดนี้มีความสำคัญต่อการขับเคลื่อนการดำเนินงานของพรรค การกำหนดเป้าหมาย และแนวทางของพรรคในอนาคต รวมไปถึงการเตรียมแผนและยุทธศาสตร์ในการเลือกตั้งวางไว้ด้วย

ส่วนกรณีของนิด้าโพลนั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เป็นผลการสำรวจการดำเนินงานของพรรคประชาธิปัตย์ในช่วงที่ผ่านมา ก่อนที่คณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่จะเข้ามาทำหน้าที่ แต่ยืนยัน พรรครับฟังข้อมูลเพื่อกำหนดทิศทางเดินของพรรคต่อไป

สำหรับความคืบหน้าการเจรจากับพรรคพลังประชารัฐนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ยังไม่ได้คำตอบ โดยพรรคประชาธิปัตย์ให้เวลาพรรคพลังประชารัฐในการคิดสักระยะ ไม่ได้กดดันใดๆ เพราะเป็นหน้าที่ของพรรคพลังประชารัฐเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล

ทั้งนี้ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังตอบคำถามถึงการโหวตนายกรัฐมนตรี ว่า ในวันที่ 4 มิ.ย. จะมีการประชุม ส.ส.ของพรรค โดยวิปพรรคจะเป็นผู้มารายงานรายละเอียดต่างๆ ให้ที่ประชุมรับทราบ ทิศทางที่ควรจะเป็น ให้ที่ประชุมมีมติ และเมื่อถามว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเข้าชิงด้วยหรือไม่นั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่าขณะนี้ยังไม่มี ต้องรอมติที่ประชุม ส.ส. ในวันพรุ่งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จัดตั้งรัฐบาลโหวตนายกฯจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ประชาธิปัตย์พลังประชารัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้