“บิ๊กตู่” ปัดตอบปมประชาธิปัตย์จี้แก้ รธน. ชี้โหวตนายกฯ เป็นเรื่องในรัฐสภา

ข่าว

“บิ๊กตู่” ปัดตอบปมประชาธิปัตย์จี้แก้ รธน. ชี้โหวตนายกฯ เป็นเรื่องในรัฐสภา

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2562 12:31 น.

บันทึก

“ประยุทธ์” ปฏิเสธตอบปมประชาธิปัตย์จี้แสดงจุดยืนแก้ไขรัฐธรรมนูญ ชี้ วันโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี กฎหมายไม่ได้ระบุว่าแสดงวิสัยทัศน์

วันที่ 3 มิ.ย. 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมและชมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาคูคลองตลอดเส้นคลองหลอด เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี พร้อมกล่าวกับประชาชนระหว่างการเดินตรวจเยี่ยมริมฝั่งคลองว่าอย่าทิ้งขยะลงในพื้นที่สาธารณะ โดยเฉพาะคูคลอง เพราะทุกอย่างต้องแก้ไขจากทุกคน ซึ่งรัฐบาลทำคนเดียวไม่ได้ ถึงแม้ว่าจะมีกฎหมายแต่หากไม่ได้ความร่วมมือจากประชาชนก็ไม่สามารถทำให้เกิดผลได้ 

ทั้งนี้ ภายหลังการตรวจกิจกรรมอาสาเสร็จสิ้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี วันที่ 5 มิ.ย. ว่า เป็นเรื่องของกระบวนการในรัฐสภา ส่วนตัวไม่เกี่ยวข้องด้วย และไม่จำเป็นต้องแสดงวิสัยทัศน์ เพราะกฎหมายไม่ได้ระบุ แต่ที่ผ่านมา 5 ปี ตัวเองได้แสดงวิสัยทัศน์มาตลอด ส่วนเรื่องที่พรรคประชาธิปัตย์เรียกร้องให้แสดงจุดยืนเรื่องของการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ตอบเพียงสั้นๆ ว่า ไม่ขอแสดงจุดยืนใดๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่
02:16

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์