ส.ส.อีสาน เชียร์ “หญิงหน่อย” ชิงนายกฯ ชี้ ประชาชนเทคะแนนเพื่อไทยสูงสุด

ข่าว

ส.ส.อีสาน เชียร์ “หญิงหน่อย” ชิงนายกฯ ชี้ ประชาชนเทคะแนนเพื่อไทยสูงสุด

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2562 18:09 น.

บันทึก

“ยุทธพงศ์” เผย 4 เหตุผล ส.ส.อีสาน เชียร์ “สุดารัตน์” เหมาะสมเป็นนายกฯ เพราะประชาชนลงคะแนนเลือกพรรคเพื่อไทยมาเป็นอันดับ 1

วันที่ 2 มิ.ย. 2562 นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ในการประชุม ส.ส. และคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย ในวันที่ 4 มิ.ย. เวลา 13.30 น. จะเสนอชื่อให้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ ขึ้นชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งตนมีเหตุผล 4 ข้อ ในการสนับสนุน คุณหญิงสุดารัตน์ ที่จะนำเสนอต่อที่ประชุมพรรค ดังนี้

1. คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี หมายเลข 1 ของพรรคเพื่อไทย ในการหาเสียงเลือกตั้งที่ผ่านมา และทำให้พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง ได้ ส.ส. มาเป็นอันดับที่ 1 แสดงให้เห็นว่าคนส่วนใหญ่ต้องการให้ คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะ พรรคพลังประชารัฐ เป็นอันดับ 2 

2. พวกเราในฐานะที่เป็น ส.ส.ภาคอีสาน ที่พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งมามากที่สุดถึง 84 ที่นั่ง จะต้องยกมือให้ คุณหญิงสุดารัตน์ เพราะตลอดเวลาในช่วงหาเสียง พรรคเพื่อไทยยืนยันบนเวทีหาเสียงมาตลอดว่าจะให้คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี ชาวอีสานถึงได้เทคะแนนให้อย่างถล่มทลาย 

3. คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ พูดจาดี และมีประสบการณ์ทางการเมือง เป็นรัฐมนตรีมาแล้วหลายกระทรวง เป็น ส.ส.มาหลายสมัย และเป็นคนขยัน ในการลงพื้นที่ดูแลและแก้ปัญหาให้ประชาชน 

4. ถ้าพรรคเพื่อไทยไม่เสนอชื่อ คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี ตนก็คงจะตอบคำถามคนอีสานไม่ได้ เพราะตอนหาเสียงก็บอกชาวอีสานมาตลอดว่า คุณหญิงสุดารัตน์ จะเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนที่สอง ของไทย 

อย่างไรก็ตาม นายยุทธพงศ์ บอกด้วยว่า หากสุดท้ายพรรคเพื่อไทยไม่เสนอคุณหญิงสุดารัตน์ ขึ้นชิงนายกรัฐมนตรี “ผมคงกลับบ้านที่อีสานไม่ได้”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"
01:39

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 11:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์