ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รัฐบาล-กอ.รมน. จัดกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบรมราชินี 3 มิ.ย. ทั่วประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2562 11:55 น.
  SHARE

  กอ.รมน. และรัฐบาล จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี วันที่ 3 มิ.ย. พร้อมกันทั่วประเทศ

  วานนี้ (1 มิ.ย. 2562) พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. ได้เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ให้มีมติเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 กำหนดให้วันที่ 3 มิถุนายน ของทุกปี เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี และเป็นวันหยุดราชการประจำปีนับตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป

  ในการนี้ กอ.รมน. ได้จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ประจำปีพุทธศักราช 2562 ในวันจันทร์ที่ 3 มิถุนายน 2562 โดยมีพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ นิมนต์พระจากวัดราชาฯ จำนวน 10 รูป ในเวลา 09.30 น. และพิธีลงนามถวายพระพร เวลา 10.00 น. ณ ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 อาคารรื่นฤดี กอ.รมน. โดยมีข้าราชการของ กอ.รมน. และมวลชน กอ.รมน. เข้าร่วมในพิธีดังกล่าว จำนวน 300 นาย

  เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและร่วมแสดงความจงรักภักดีถวาย สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี รัฐบาลขอเชิญชวนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ประดับพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และประดับผ้าระบายสีม่วงร่วมกับผ้าระบายสีเหลือง ตามสถานที่และอาคารบ้านเรือนพร้อมทั้งจัดสถานที่ลงนามถวายพระพรในหน่วยงาน ระหว่างวันที่ 1-10 มิ.ย. 2562 

  พร้อมกันนี้ ทางรัฐบาลได้มีการจัดกิจกรรมทั่วประเทศโดยการจัดพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เวลา 07.30 น. โดยนิมนต์พระสงฆ์และสามเณรจำนวน 410 รูป รับบิณฑบาต ส่วนกลางจัด ณ ท้องสนามหลวง โดยมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธี ส่วนภูมิภาคจัด ณ ศาลากลางจังหวัดโดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานในพิธี และในต่างประเทศจัดพิธีตามความเหมาะสม และจัดพิธีเชิญพานพุ่มถวายราชสักการะและจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เวลา 19.00 น. โดยมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธี ณ ท้องสนามหลวง ส่วนภูมิภาคจัด ณ ศาลากลางจังหวัด โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานในพิธี และในต่างประเทศจัดพิธีตามความเหมาะสม อีกทั้งยังจัดกิจกรรม “จิตอาสาพัฒนา คู คลอง” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พร้อมกันทั่วประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินีวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีลงนามถวายพระพรเฉลิมพระเกียรติข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้