ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โหวตเลือก นายกฯ 5 มิ.ย."บิ๊กตู่" เปิดงาน อยู่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2562 16:53 น.
  SHARE

  เปิดภารกิจ "บิ๊กตู่" ก่อนนับถอยหลัง สู่วันโหวตนายกฯ 5 มิ.ย.เผย วันโหวต มีงานใกล้ๆ เปิดงานวันต่อต้านค้ามนุษย์สากล ที่ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ

  วันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ช่วงต้นเดือน มิ.ย. ซึ่งอยู่ในช่วงการจัดตั้งรัฐบาล และจะมีนายกรัฐมนตรีคนใหม่ โดยวันที่ 3 มิ.ย. เวลา 07.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ พิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ประจำปี พุทธศักราช 2562 ที่บริเวณพิธีท้องสนามหลวง จากนั้นนายกฯ จะลงนามถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ที่ห้องแดง อาคารหน่วยราชการในพระองค์ 904 ในพระบรมมหาราชวัง

  ก่อนที่เวลา 09.30 น. จะมาร่วมกิจกรรมจิตอาสา ที่บริเวณพระแม่ธรณีบีบมวยผม ถนนราชดำเนินใน และจะนั่งเรือสำรวจคลองคูเมืองเดิม ชมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาคูคลองและปรับภูมิทัศน์ และจะพบปะชุมชนปากคลองตลาด ขณะที่ในเวลา 19.00 น. นายกฯ จะเป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะและพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ที่เวทีใหญ่ท้องสนามหลวง

  ส่วนวันที่ 4 มิ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตามปกติ จากนั้นวันที่ 5 มิ.ย. ซึ่งตรงกับวันที่รัฐสภา จะประชุมพิจารณาให้ความเห็นชอบบุคคลที่สมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ที่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) วันดังกล่าว พล.อ. ประยุทธ์ มีงานใกล้ๆ มีกำหนดการเป็นประธาน เปิดวันต่อต้านการค้ามนุษย์สากล ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ในเวลา 09.30 น. และวันที่ 12 มิ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ มีกำหนดการประชุมเชิงนโยบายการบริหารจัดการน้ำ ในเวลา 09.30 น. ที่โรงแรมเซ็นทารา ลาดพร้าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62บิ๊กตู่โหวตเลือกนายกฯคนใหม่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะห้องประชุมบริษัท TOTวันต่อต้านค้ามนุษย์สากลประยุทธ์ จันทร์โอชาเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้