"ธนกร"ตบปาก"จิรายุ" ชี้"สมศักดิ์"จำต้องแถลง เหตุถูกคนใส่ร้ายป้ายสี

ข่าว

"ธนกร"ตบปาก"จิรายุ" ชี้"สมศักดิ์"จำต้องแถลง เหตุถูกคนใส่ร้ายป้ายสี

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2562 13:56 น.

บันทึก

รองโฆษกพปชร. ตบปาก "จิรายุ" จะร่วมงานกับใครต้องเป็นคนที่ได้รับการยอมรับ แจง สมศักดิ์ จำเป็นต้องแถลงข่าว เพราะถูกคนป้ายสี เย้ย ทำงานอย่างมีอุดมการณ์ ไม่ได้คิดแต่จะทำเท่ไปวันๆ

วันที่ 1 มิ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ระบุว่า การพูดคุยระหว่างคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย กับนายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคพลังประชารัฐ เป็นการพูดคุยช่วงก่อนเลือกตั้ง เชิญชวนให้ร่วมต่อต้านการสืบทอดอำนาจ แต่เมื่อนายสมศักดิ์ ตัดสินใจไปทางพรรคพลังประชารัฐ จึงเป็นที่มาของการ "กรวดน้ำคว่ำขัน"ว่า นายจิรายุ ต้องการเพียงแค่ออกมาปกป้องคุณหญิงสุดารัตน์ เพราะหวังอยากเป็นลูกแม่หน่อยกับเขาบ้าง ก็เท่านั้นเอง ทั้งๆ ที่ประเด็นสำคัญ คือ การพูดคุยระหว่างนายสมศักดิ์และคุณหญิงสุดารัตน์ ในเวลานั้น เหตุใดสุดท้ายแล้วจึงไม่ได้ร่วมงานกัน เพราะคนที่ชักชวนไม่มีความน่าเชื่อ หรือไม่ นายสมศักดิ์จึงตัดสินใจไม่ไปร่วมงานด้วย

"การทำงานร่วมกับใครสักคน คนคนนั้นต้องเป็นที่ยอมรับของบุคคลทั่วไป และเมื่อถูกปฏิเสธที่จะร่วมงานด้วยก็ต้องนำกลับไปคิด ไม่ใช่ออกมาโวยวายว่า อีกฝ่ายไม่เคารพกติกา เป็นพวกสืบทอดอำนาจ ไม่เคารพประชาธิปไตย อยากให้ย้อนกลับไปศึกษาประวัติศาสตร์ ว่า แต่ละประเทศที่เขาเป็นประชาธิปไตยนั้นก็มีความต่างในแบบของตนเอง การอ้างว่า ประเทศไทยไม่มีประชาธิปไตยนั้น แล้วเวลาเขาประกาศให้มีการเลือกตั้ง คุณจะมาลงเลือกตั้งหาพระแสงอะไร และอย่าอ้างว่า เป็นนักการเมืองตามระบอบประชาธิปไตย จึงลงเลือกตั้ง เพราะลำพังประชาธิปไตยในการคัดเลือกตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคตัวเอง เคยหาเจอแล้วหรือยัง เห็นมีแต่ข่าว พวกฉัน เด็กฉัน ถึงจะได้ลง" รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าว.

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ระบุว่า การจะมารวมกับพรรคเพื่อไทยเพราะไม่ได้ตำแหน่งหรือไม่ได้กระทรวงที่ตัวเองต้องการ เป็นการต่อรองเพื่อประโยชน์ส่วนตัวจนเป็นเหตุให้คุณหญิงสุดารัตน์ปฏิเสธนั้น การออกมาแถลงข่าวของนายสมศักดิ์ครั้งนี้ ก็เพราะมีคนตั้งใจป้ายสีว่า เกิดปัญหาในการต่อรองตำแหน่งรมว.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ท่านจึงต้องมาชี้แจง เราไม่เคยต่อรอง ตีรวนใดๆ เรามีความเป็นลูกผู้ชายพอ นายจิรายุก็แค่ป้ายสีพรรคการเมืองที่เห็นต่างไปวันๆ หวังจะได้มีชื่อโผล่ในข่าวบ้างก็เท่านั้น ลองนึกย้อนไปถึงวันที่ประชาชนออกมาเดินเต็มถนน ในวันนั้นดูบ้าง เพราะเขาไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่พรรคเพื่อไทย พยายามผ่านกฎหมายนิรโทษกรรม เพื่อช่วยใครบางคน ใช่หรือไม่

นายธนกร กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีที่นายจิรายุ ระบุว่า เคยถามพรรคเพื่อไทยว่า จะต้อนรับหรือไม่ และถ้าเจ๋งจริง ดึง 30 เสียง ออกมาเป็นฝ่ายค้านอิสระ จะเท่กว่า ชาวบ้านจะสาธุนั้น พรรคพลังประชารัฐไม่เคยคิดแค่ว่า จะต้องทำเท่ไปวันๆ แต่เราเสนอตัวเพื่อเข้ามาดูแลประชาชน เรามีนโยบายชัดเจนที่ต้องเร่งดำเนินการเพื่อปากท้องของชาวบ้าน เราทำงานอย่างมีอุดมการณ์ และเชื่อว่า นายกรัฐมนตรี ที่พรรคเสนออย่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้น เป็นคนดี และจะทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“บิ๊กป้อม” ขอ พปชร.”รักกัน” หลัง ส.ส.หอบเค้ก อวยพร บอก 15 ส.ค.ให้มาสภา
00:12

“บิ๊กป้อม” ขอ พปชร.”รักกัน” หลัง ส.ส.หอบเค้ก อวยพร บอก 15 ส.ค.ให้มาสภา

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 13:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์