ไลฟ์สไตล์
100 year

ปชป.ยัน อนาคตใหม่ ไม่เคยทาบทาม ประชุม 4 มิ.ย.รู้ ร่วม ไม่ร่วม พปชร.

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2562 13:30 น.
SHARE

"ปชป." รอความชัดเจน "พรรคพลังประชารัฐ" ร่วม ไม่ร่วมรัฐบาล ยัน ไม่เคยได้รับทาบทามจาก "พรรคอนาคตใหม่" 4 มิ.ย. จ่อ เรียกประชุมพรรค ก่อนโหวตนายกฯ

วันที่ 1 มิ.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงความชัดเจนในเรื่องทิศทางร่วมไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ว่า ในเรื่องนี้พรรคพลังประชารัฐ ควรมีความชัดเจนมากกว่านี้ หลังจากมาเทียบเชิญพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ ได้ระบุแนวทางทั้งหลักการและนโยบายไปแล้ว แต่พรรคพลังประชารัฐ ยังไม่มีความชัดเจนกลับมา และขอให้พรรคพลังประชารัฐ แก้ไขปัญหาภายในพรรคให้เรียบร้อย และพรรคประชาธิปัตย์จะนำมาประชุมหารือกัน พร้อมยืนยันว่า ข้อเสนอที่ยื่นไปคือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ และนโยบายรายได้เกษตรกรของประชาชน ไม่ใช่การยื้อเพื่อการต่อรองแต่อย่างใด ส่วนจะมีการตอบกลับมาอย่างไร หรือมีเหตุผลอะไร พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมยอมรับและดำเนินการต่อ

ข่าวแนะนำ

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ส่วนในวันที่ 5 มิถุนายน เป็นวันเลือกนายกรัฐมนตรี พรรคพลังประชารัฐ ยังไม่ตอบกลับยืนยันความชัดเจน พรรคประชาธิปัตย์ จะนัดประชุมพรรค ในวันที่ 4 มิถุนายน ตามรัฐธรรมนูญ และข้อบังคับพรรค เพื่อพูดคุยเตรียมความพร้อมก่อนวันโหวตนายกรัฐมนตรี และความชัดเจน ร่วม ไม่ร่วมรัฐบาล พร้อมทั้งระบุว่า การโหวตนายกรัฐมนตรี จะต้องอยู่ภายใต้มติพรรค และเชื่อว่าสมาชิกพรรคทุกคนจะเคารพมติพรรค

"ไม่เคยทราบข่าวเรื่องพรรคอนาคตใหม่ มาทาบทามร่วมรัฐบาล เพราะตอนนี้ยังรอการตอบกลับจากพรรคพลังประชารัฐเท่านั้น สำหรับกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เคยยืนยันจะไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องขอย้ำว่า หลักการของพรรค คือ การเดินไปในทิศทางเดียวกัน" โฆษก ปชป. กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ปชป.ร่วมรัฐบาล4มิ.ย.นัดประชุมอนาคตใหม่ไม่เคยทาบทามปชป.ราเมศ รัตนะเชวงเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 18:11 น.