ปชป.ยัน อนาคตใหม่ ไม่เคยทาบทาม ประชุม 4 มิ.ย.รู้ ร่วม ไม่ร่วม พปชร.

ข่าว

ปชป.ยัน อนาคตใหม่ ไม่เคยทาบทาม ประชุม 4 มิ.ย.รู้ ร่วม ไม่ร่วม พปชร.

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2562 13:30 น.

บันทึก

"ปชป." รอความชัดเจน "พรรคพลังประชารัฐ" ร่วม ไม่ร่วมรัฐบาล ยัน ไม่เคยได้รับทาบทามจาก "พรรคอนาคตใหม่" 4 มิ.ย. จ่อ เรียกประชุมพรรค ก่อนโหวตนายกฯ

วันที่ 1 มิ.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงความชัดเจนในเรื่องทิศทางร่วมไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ว่า ในเรื่องนี้พรรคพลังประชารัฐ ควรมีความชัดเจนมากกว่านี้ หลังจากมาเทียบเชิญพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ ได้ระบุแนวทางทั้งหลักการและนโยบายไปแล้ว แต่พรรคพลังประชารัฐ ยังไม่มีความชัดเจนกลับมา และขอให้พรรคพลังประชารัฐ แก้ไขปัญหาภายในพรรคให้เรียบร้อย และพรรคประชาธิปัตย์จะนำมาประชุมหารือกัน พร้อมยืนยันว่า ข้อเสนอที่ยื่นไปคือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ และนโยบายรายได้เกษตรกรของประชาชน ไม่ใช่การยื้อเพื่อการต่อรองแต่อย่างใด ส่วนจะมีการตอบกลับมาอย่างไร หรือมีเหตุผลอะไร พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมยอมรับและดำเนินการต่อ

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ส่วนในวันที่ 5 มิถุนายน เป็นวันเลือกนายกรัฐมนตรี พรรคพลังประชารัฐ ยังไม่ตอบกลับยืนยันความชัดเจน พรรคประชาธิปัตย์ จะนัดประชุมพรรค ในวันที่ 4 มิถุนายน ตามรัฐธรรมนูญ และข้อบังคับพรรค เพื่อพูดคุยเตรียมความพร้อมก่อนวันโหวตนายกรัฐมนตรี และความชัดเจน ร่วม ไม่ร่วมรัฐบาล พร้อมทั้งระบุว่า การโหวตนายกรัฐมนตรี จะต้องอยู่ภายใต้มติพรรค และเชื่อว่าสมาชิกพรรคทุกคนจะเคารพมติพรรค

"ไม่เคยทราบข่าวเรื่องพรรคอนาคตใหม่ มาทาบทามร่วมรัฐบาล เพราะตอนนี้ยังรอการตอบกลับจากพรรคพลังประชารัฐเท่านั้น สำหรับกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เคยยืนยันจะไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องขอย้ำว่า หลักการของพรรค คือ การเดินไปในทิศทางเดียวกัน" โฆษก ปชป. กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ภัยที่มองไม่เห็น ต่อหลุมรุมต่อย ป้า 62 ปี สาหัส
05:43

ภัยที่มองไม่เห็น ต่อหลุมรุมต่อย ป้า 62 ปี สาหัส

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 13:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์