เพื่อชาติ ซัด"บิ๊กตู่"คนอยากสืบอำนาจ แนะ อ่าน Animal Farm แค่หลงตัวเอง

ข่าว

  เพื่อชาติ ซัด"บิ๊กตู่"คนอยากสืบอำนาจ แนะ อ่าน Animal Farm แค่หลงตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ค. 2562 13:03 น.

  โฆษกเพื่อชาติ ซัด "บิ๊กตู่" คนอยากสืบทอดอำนาจ แนะอ่านหนังสือ Animal Farm คงคิดว่าตัวเองเก่งที่สุดในโลกจนไม่ต้องฟังใคร ขอ ส.ส.ทุกพรรค เลือกนายกฯ ตามจิตสำนึกถูกต้องชอบธรรม

  วันที่ 30 พ.ค. น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวถึงกรณี คนอยากสืบทอดอำนาจรัฐประหาร แนะนำให้อ่านหนังสือ Animal Farm ว่า หนังสือดังกล่าว มีเนื้อหาเกี่ยวกับบรรดาสัตว์ในฟาร์มปฏิวัติคน แล้วสุดโต่งว่า สิ่งที่คนทำเป็นสิ่งไม่ดีทั้งหมด สารในหนังสือสะท้อนว่า เผด็จการเป็นสิ่งไม่ดี ทุกคนในสังคมต้องเสมอภาค และผู้แนะนำให้อ่านหนังสือเล่มนี้ ยังระบุด้วยว่า ที่แนะนำให้อ่านหนังสือเล่มนี้ ไม่ได้จะดูถูกใคร ทำให้สังคมไทยได้พบความจริงคนที่อยากสืบอำนาจรัฐประหาร มีอาการของโรคหลงตัวเองและดูถูกคนอื่นอย่างมาก

  "อาการหลักๆ ของโรคนี้ คือ คิดว่าตัวเองเป็นคนที่เก่งที่สุดในโลก ไม่สามารถยอมรับความสามารถของคนอื่นได้ เพราะคิดแต่ว่าตัวเองเก่งที่สุดแล้ว มักจะคิดอะไรเข้าข้างตัวเองอยู่ตลอดเวลา ทำอะไรแบบไร้จิตสำนึก ไม่เคยกลัวใครและไม่สามารถแยกแยะความดีความชั่วได้ และคิดว่า ตนเองคือจักรวาลที่สมบูรณ์ใครทำอะไรให้ก็ไม่ถูกใจ เมื่อนำอาการข้างต้นเปรียบเทียบกับผู้อยากสืบทอดรัฐประหาร ที่แนะนำให้อ่านหนังสือที่ตำหนิพฤติกรรมตนเอง ทำให้เห็นได้ว่า ผู้อยากสืบทอดรัฐประหารไม่รู้จักวิพากษ์ตัวเอง เพราะความหลงตัวเอง ดังนั้นจึงขอเสนอให้ ส.ส. ทุกพรรค ถ้ารักความชอบธรรม และเห็นแก่ประโยชน์ของประเทศชาติ ขอให้ลงมติเลือกนายกฯ ตามจิตสำนึกที่ถูกต้องชอบธรรม" น.ส.เกศปรียา กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้ง62เพื่อชาติหลงตัวเองAnimal Farmบิ๊กตู่สืบทอดอำนาจคิดว่าตัวเองเก่งที่สุดในโลกเลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 05:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์