"ธนาธร ไม่ได้พูด" งัดคลิปโชว์ถูกบิดเบือน ปมพาดพิงป๋าเปรม "ตายไปก็ดี"

ข่าว

  "ธนาธร ไม่ได้พูด" งัดคลิปโชว์ถูกบิดเบือน ปมพาดพิงป๋าเปรม "ตายไปก็ดี"

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ค. 2562 17:59 น.

  เป็นประเด็นร้อนในโซเชียลขึ้นมาอีกในรอบวัน เมื่อนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถูกชาวโซเชียลเสียบประจานโจมตี ปมพูดจาพาดพิงถึงป๋าเปรม พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ที่ได้เสียชีวิตไปด้วยโรคชราเมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา ด้วยประโยคที่ว่า "ตายไปก็ดี จะได้เกิดรัฐสวัสดิการได้" ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของกลุ่มผู้ไม่เห็นด้วยพากันตำหนินายธนาธร ต่างๆ นานา

  ต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง น้องช่อ หรือ นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เพื่อสอบถามถึงประเด็นดังกล่าว ซึ่งได้รับคำตอบกลับมาชัดเจนพร้อมคลิปวิดีโอยืนยัน 

  "สำหรับข้อความที่ได้มีการแชร์กันในโลกโซเชียลทางพรรคเห็นแล้ว และก็รู้ว่ามันเป็นเรื่องเท็จฝ่ายตรงข้ามตั้งใจโจมตี เนื่องจากคุณธนาธร ไม่ได้พูดประโยคดังกล่าวขึ้นมา และมีคลิปยืนยันชัดเจน เพราะคุณธนาธร ได้พูดในงานเสวนาเรื่องรัฐสวัสดิการ และช่วงหนึ่งได้พูดถึงโครงสร้างรัฐราชการไทยและนโยบายเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในยุครัฐบาลพลเอกเปรมและสืบทอดมาถึงพลเอกชาติชาย และอีกหลายรัฐบาล ว่า "ถ้าโครงสร้างรัฐราชการไทยยังหยุดอยู่แค่นี้ รัฐสวัสดิการไม่มีทางเกิดขึ้นได้" เป็นการพูดในทางวิชาการค่ะ"

  ที่มาของเรื่องทั้งหมด 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจบิดเบือนพรรคอนาคตใหม่ตัดต่อข้อความข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์