ไม่พลิกโผ “พรเพชร” นั่งประธานวุฒิสภา ส่วน “สิงห์ศึก-ศุภชัย” เป็นรอง1และ2

ข่าว

  ไม่พลิกโผ “พรเพชร” นั่งประธานวุฒิสภา ส่วน “สิงห์ศึก-ศุภชัย” เป็นรอง1และ2

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 พ.ค. 2562 18:54 น.

  ที่ประชุม ส.ว. เสนอชื่อ “พรเพชร” คนเดียวชิงประธานวุฒิสภา พร้อมแสดงวิสัยทัศน์ ขณะรองประธานอีก 2 คนคือ “สิงห์ศึก - ศุภชัย” เป็นรองประธานคนที่ 1 และ 2

  เมื่อเวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการประชุมวุฒิสภา ครั้ง 1 สมัยสามัญประจำปีครั้งที่ 1 ณ หอประชุมบริษัท ทีโอที จำกัด ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์รัฐสภา

  นายสุวพันธุ์ ตันยุวัฒนะ ได้เสนอ นายพรเพชร วิชิตชลชัย เป็นประธานวุฒิสภา ให้สมาชิกวุฒิสภาเลือก โดยมี ส.ว. ยกมือรับรองจำนวนหนึ่ง โดยนายพรเพชร ได้ยืนขึ้นเพื่อแสดงวิสัยทัศน์ว่า ขอบคุณที่มีผู้เสนอชื่อและมีผู้รับรอง พร้อมบอกว่าประวัติการศึกษาและการทำงานซึ่งเกี่ยวข้องกับสภาที่ผ่านมา มั่นใจว่ากฎหมาย 500 ฉบับ ที่ออกมาขณะดำรงตำแหน่งประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) จะทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติ ซึ่งเป็นผลงานของเหล่าสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ทำบทเฉพาะกาลในรัฐธรรมนูญ คือเรื่องการปฏิรูป 5 ปี ให้สำเร็จลุล่วงด้วยดี เพราะสิ่งที่ประชาชนคาดหวังและเกิด คสช. มาจากการเรียกร้องการปฏิรูปประเทศ พร้อมขอบคุณ ขอกำลังใจ และขอการสนับสนุนจากสมาชิกวุฒิสภา

  นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา
  นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา

  ทั้งนี้ ประธานชั่วคราวในที่ประชุมกล่าวต่อว่า เนื่องจากการเสนอมีเพียงชื่อเดียวคือ นายพรเพชร จึงได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานวุฒิสภา

  ต่อมามีการเสนอชื่อรองประธานวุฒิสภา 2 คน พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร เป็นรองประธานวุฒิสภา คนที่ 1 และ นายศุภชัย สมเจริญ เป็นรองประธานวุฒิสภา คนที่  2 โดยทั้งคู่ได้ขึ้นกล่าวแสดงวิสัยทัศน์หลังการถูกเสนอชื่อ จากนั้นประธานในที่ประชุมได้ประกาศให้ทั้งคู่เป็นรองประธานวุฒิสภา คนที่ 1 และ 2 ตามลำดับ.

  พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานวุฒิสภา คนที่ 1
  พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานวุฒิสภา คนที่ 1
  นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา คนที่ 2
  นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา คนที่ 2
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พรเพชร วิชิตชลชัยประธานวุฒิสภาส.ว.สิงห์ศึก สิงห์ไพรรองประธานวุฒิสภาศุภชัย สมเจริญข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 00:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์