ข่าว
100 year

"ผู้กองธรรมนัส" โว เลือกตั้งซ่อมเชียงใหม่ เขต 8 พลังประชารัฐได้ที่นั่งแน่

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2562 17:32 น.
SHARE

“ผู้กองธรรมนัส” โวย ฝ่ายตรงข้ามพยายามดิสเครดิต ปล่อยข่าวใส่ร้าย มั่นใจ พลังประชารัฐคว้าเก้าอี้เลือกตั้งซ่อมเชียงใหม่ เขต 8 หลังลงพื้นที่เข้มข้น

วันที่ 22 พ.ค. 2562 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณี นางศรีนวล บุญลือ ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคอนาคตใหม่ ได้แจ้งความที่ สภ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ว่าถูกคุมคามข่มขู่จากชายฉกรรจ์ที่บ้านพัก จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีคนพยายามโยงกับพรรคพลังประชารัฐว่าเกี่ยวข้องหรือไม่

ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส ยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องแต่อย่างใด การทำแบบนี้เหมือนเป็นการพยายามสร้างข่าวลือเพื่อหวังใส่ร้ายและดิสเครดิตผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ เราไม่มีเหตุผลใดๆ ที่จะต้องไปข่มขู่หรือทำร้ายผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ อยากให้บรรยากาศการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และที่ผ่านมาบรรยากาศในการเลือกตั้งใน จ.เชียงใหม่ ก็ไม่มีการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง เป็นไปด้วยความเรียบร้อยมาตลอด ดังนั้น ขอให้หาเสียงกันอย่างสร้างสรรค์ อย่าใส่ร้ายป้ายสีกัน และทางพรรคได้ให้ฝ่ายกฎหมายไปดูว่าจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไรได้บ้าง

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวอีกว่า สำหรับการเลือกตั้งซ่อม เขต 8 จ.เชียงใหม่ มีความมั่นใจว่า พรรคพลังประชารัฐจะได้รับชัยชนะอย่างแน่นอน เวลานี้เราใช้เครือข่ายการหาเสียงแบบขายตรง สู้กับพลังโซเชียลของพรรคอนาคตใหม่ เราใช้การหาเสียงจากผู้นำลงไปสู่ชาวบ้าน ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ช่วงนี้แกนนำของพรรคลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียงอย่างหนักและเข้มข้น นำเสนอนโยบายของพรรคให้ประชาชนรับทราบและเข้าใจอย่างละเอียด เช่น โครงการเกี่ยวกับภาคเกษตรและที่ดิน ส.ป.ก. มารดาประชารัฐ การพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งประชาชนชื่นชอบและถูกใจมาก ดังนั้นเชื่อว่า เราจะคว้าเก้าอี้ในเขตนี้ได้

ด้าน พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว ทั้งจากกล้องวงจรปิดและพยานบุคคล พบว่าไม่น่าจะใช่การข่มขู่ โดยตรวจสอบพบชายชาวไทใหญ่ชื่อ นายนุ ดื่มสุราจากร้านค้าใกล้เคียง มีอาการเมาแล้วไปยืนปัสสาวะบริเวณหลังบ้านที่เกิดเหตุ จากนั้นเซไปโดนสังกะสีจนเกิดเสียงดัง เมื่อเจ้าของบ้านออกมาเห็นจึงเกิดการทะเลาะกัน และนายนุ พูดภาษาไทยได้ไม่แข็งแรงทำให้คุยกันไม่รู้เรื่องจึงอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิด ซึ่งการแจ้งความและลงบันทึกประจำวันของนางศรีนวล ถือว่าทำได้ตามสิทธิ์ ทางตำรวจได้รับเรื่องไว้ พร้อมที่จะดูแลและตรวจสอบเพื่อความสบายใจ ซึ่งทางตำรวจพร้อมที่จะดูแลทุกคนไม่ว่าจะพรรคใดก็ตาม

ทั้งนี้ การเลือกตั้งใน จ.เชียงใหม่ ที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุลักษณะดังกล่าวหรือมีความรุนแรง และเราพร้อมที่จะดูแลให้บรรยากาศการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อยที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62เลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งเชียงใหม่พลังประชารัฐอนาคตใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้