ไลฟ์สไตล์
100 year

ไขคำตอบ จากปากภรรยา “มงคลกิตติ์” เหตุผลที่ต้องโผงผาง อีกด้านที่ไม่มีใครเห็น

ไทยรัฐออนไลน์18 พ.ค. 2562 16:52 น.
SHARE

ทุกวลี ทุกประโยคที่ออกจากปากของ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กลายเป็นเครื่องกระตุ้นอารมณ์ กระตุกความรู้สึกของผู้ที่ติดตามข่าวบ้านการเมืองได้เป็นอย่างดี

หลายคนไม่เข้าใจ หลายคนสงสัย และหาคำตอบไม่ได้ว่าเหตุใด นายมงคลกิตติ์ ถึงต้องแสดงท่าทีขัดหูขัดตาอยู่เสมอ ทีมข่าวเจาะประเด็น ไทยรัฐออนไลน์ พาไปค้นหาคำตอบกับบุคคลเบื้องหลังของนายมงคลกิตติ์ แต่มีส่วนสำคัญกับชีวิตเขาอย่างมาก ภคอร จันทรคณา โฆษกพรรคไทยศรีวิไลย์...

ข่าวแนะนำ

  • การพูดสไตล์โผงผาง เรียกความสนใจในทางลบ เป็นกลยุทธ์ของ นายมงคลกิตติ์ หรือไม่?

นางสาวภคอร โฆษกพรรคไทยศรีวิไลย์ให้คำตอบกับทีมข่าวว่า “มันน่าจะเป็นบุคลิกลักษณะส่วนหนึ่งของผู้นำ ในแง่ของการแสดงออก ซึ่งตรงกันกับนโยบายของพรรค นั่นก็คือ การปราบโกง ปราบคอร์รัปชัน ซึ่งแนวทางในการแสดงออกจึงเป็นภาพการแสดงออกเชิงรุก แต่เป้าหมายสำคัญของพรรคคือ เราจะเข้าไปในสภา เพื่อแก้ปัญหาให้แก่ประเทศชาติ”

  • พรรคไทยศรีวิไลย์ กังวลกับกระแสต่างๆ ที่ส่วนใหญ่เป็นไปในแง่ลบหรือไม่?

“เราต้องใช้วิกฤติเป็นโอกาส แม้กระแสในจุดนี้จะเป็นไปในแนวทางลบ แต่เรามี 1 เสียงที่จะมีโอกาสได้เข้าไปสู่สภา และเข้าไปบริหารประเทศ และเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี” ภคอร แสดงความเห็น

  • ภายในพรรคไทยศรีวิไลย์ มีการหารือ เพื่อกำหนดขอบเขตการแสดงความเห็นผ่านสื่อของนายมงคลกิตติ์หรือไม่?

“การตัดสินใจทำอะไรลงไป อาจมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งการที่เราจะอะไรให้ถูกใจคนไปทุกเรื่อง คงเป็นไปไม่ได้ แต่เราต้องโฟกัสที่ภาพรวม นั่นก็คือ จะทำอย่างไรให้ประเทศชาติเดินไปข้างหน้าได้” มุมมอง ภคอร ในฐานะโฆษกพรรคฯ

  • ในฐานะโฆษกพรรคฯ คิดเห็นอย่างไร กรณีที่ นายมงคลกิตติ์ พูดโอ้อวดถึงประสบการณ์ชกต่อยสมัยเรียน?

“คิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดีมากกว่า ถ้าเราคิดในมุมมองเชิงบวก เราสามารถนำประสบการณ์ของพี่มงคลกิตติ์ ไปใช้ในการแก้ปัญหาเด็กนักเรียนตีกัน หรือนำเอาประสบการณ์ของพี่มงคลกิตติ์ไปแก้ปัญหาในเชิงนโยบายของภาครัฐจะดีกว่า” ภคอร เข้าใจความคิดเบื้องลึกของหัวหน้าพรรคฯ

  • เวลาอยู่หลังกล้อง หรืออยู่กับครอบครัว นายมงคลกิตติ์ มีบุคลิกลักษณะเช่นเดียวกับหน้ากล้องหรือไม่?

“คาแรกเตอร์ของพี่มงคลกิตติ์เวลาอยู่กับครอบครัว และเวลาทำงานจะแตกต่างกัน เขาจะอบอุ่น สุภาพบุรุษ ไม่เป็นทางการ และตั้งแต่แต่งงานกันมา ก็ไม่เคยพบว่า เขาจะวอกแวก หรือทำอะไรให้เราเสียใจ” ภคอร โฆษกพรรคฯ ทิ้งท้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มงคลกิตติ์มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์มงคลกิตติ์ แฟนภคอร จันทรคณาข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 10:32 น.