king10
Thairath Logo
กีฬา

“ภราดรภาพ” เตือน “ธนาธร” เคารพกติกา อย่าป่วนสังคม-ชิงสุกก่อนห่าม

Share :
line-share-logo

นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ เลขาธิการพรรคภราดรภาพ เตือนนายธนาธร หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ว่าอย่างสร้างความสับสนให้สังคม หลังออกมาประกาศว่าพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี...

วันที่ 17 พ.ค. 2562 นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ เลขาธิการพรรคภราดรภาพ กล่าวขณะลงพื้นที่เขต 8 จ.เชียงใหม่ เพื่อช่วยนายวชิรวิทย์ หลวงมณีวรรณ์ ผู้สมัครส.ส.ของพรรค หาเสียงในการเลือกตั้งซ่อมที่จะมีขึ้นวันที่ 26 ธ.ค.ว่า ก่อนหน้านี้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่เพิ่งมาหาเสียงในพื้นที่นี้เเละล่าสุดนายธนาธรมีการเเถลงข่าวไปว่าพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีเเละจะเป็นเเกนนำตั้งรัฐบาล หลังจากกกต.ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคุณสมบัตินายธนาธรว่าขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่เพราะถือหุ้นสื่อในช่วงลงสมัครส.ส. โดยเผยว่า ตนเคยเตือนนาธนาธรไปเเล้วครั้งหนึ่งเเละวันนี้จะเตือนอีกครั้งเพราะเป็นคนรุ่นใหม่ทางการเมืองด้วยกันว่า นายธนาธรควรเคารพกติกาเเละมารยาททางการเมือง

“ไม่รู้ว่าหวั่นไหวไหมกับเขตนี้ที่กระเเสพรรคอาจไม่ดีดั่งใจที่หวัง หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่จึงเเถลงข่าวเมื่อวันก่อนใหัสังคมสับสน เเละที่ผ่านมาคุณธนาธรเคยเรียกร้องว่าทุกพรรคต้องเคารพกติกาเเละฟังประชาชน เเต่คุณธนาธรเเถลงข่าวว่าพร้อมเป็นเเกนนำตั้งรัฐบาลเเละพร้อมเป็นนายกฯทั้งๆที่ควรให้พรรคอันดับหนึ่งเเละอันดับสองไปฟอร์มรัฐบาลก่อน อนาคตใหม่คือพรรคอันดับสามจากการเลือกตั้ง ควรรอตามมรรยาทไม่ใช่ทำเเบบนี้ มันคือการกลืนน้ำลายตัวเองไหม

“เมื่อกกต.มีมติเเบบนี้ เเนะนำว่าคุณธนาธรควรไปพิสูจน์ตัวเองกับศาลรัฐธรรมนูญก่อน ไม่ใช่มาสร้างความสับสนเเบบนี้กับสังคมว่าตัวเองพร้อมเป็นนายกฯทั้งๆที่ยังไม่รู้ว่ามีคุณสมบัติลงสมัครส.ส.ได้ไหม เเละยิ่งมีคลิปว่าคุณธนาธรไปพูดกับสื่อต่างชาติว่า เเกนนำพรรคบางพรรคประสานผ่านคุณเเม่ของคุณธนาธรว่าหากอยากให้เรื่องราวเเละคดีที่คุณธนาธรเเละเเกนนำพรรคบางคนโดนฟ้อง เพื่อเเลกกับการยุติคดี ขอให้ยกยี่สิบส.ส.พรรคอนาคตใหม่ให้ย้ายไปหนุนอีกฝ่ายหนึ่งในการตั้งรัฐบาลนั้น

“ขอถามว่าการพูดเเบบนี้มีหลักฐานไหม ผมมองว่านายธนาธรทำเเบบนี้เหมือนการพูดเเบบตีปลาหน้าไซเเละโยนความผิดให้คนอื่นเเบบกล่าวอ้างลอยๆเเละขัดกับสื่งที่พรรคอนาคตใหม่เคยบอกสังคมไว้ตลอดมาหรือไม่ว่าพรรคนี้จะไม่เล่นการเมืองเเบบเดิมๆ ผมมองว่าวันนี้คุณธนาธรเดินสวนทางกับคำพูดตัวเอง” นายพันธ์ยศกล่าว

นานพันธ์ยศกล่าวอีกว่า ตนไม่ได้อิจฉานายธนาธรเเต่ในฐานะคนหน้าใหม่การเมืองด้วยกัน ทำงานการเมืองเเบบสร้างสรรค์ จำนวนส.ส.ของพรรคตนเเม้ตนจะยังไม่มีส.ส.มากมายเหมือนพรรคของนายธนาธร เเต่วันนี้ตนก็ขอโอกาสจากชาวบ้านในพื้นที่จ.เชียงใหม่ เขต 8 ตามวิถีประชาธิปไตยเพื่อให้โอกาสพรรคของตนไปทำงาน

ไม่ใช่ออกมามาตีโพยตีพายเเบบเด็กๆเเละทำการฝืนครรลองประชาธิปไตยเเบบที่นายธนาธรเเจ้งไว้กับสังคมในคราวนี่ พรุ่งนี้วันพระใหญ่ เเนะนำให้นายธนาธรสงบใจ ทำบุญ นั่งสมาธิ ทบทวนตัวเอง กรรมคือเครื่องชี้เจตนา หากคิดว่าถูกก็ทำไป หากมีสติก็ขอให้ทบทวนตัวเอง อย่าปลุกกระเเสให้สังคมสับสนเพราะหวังว่าตัวเองจะได้รับผลบวกจากการทำเเบบนี้ ขอร้องเถอะครับ ยุติเถอะ เดินตามครรลองประชาธิปไตยดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม...
พันธ์ยศ อัครอมรพงศ์พรรคภราดรภาพหาเสียงธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจพรรคอนาคตใหม่ข่าวทั่วไป