king10
Thairath Logo
กีฬา

เปิดโปรไฟล์ สาวรู้ใจ “มงคลกิตติ์” ลูกสาวดาวค้างฟ้า อดีตแอร์ฯ นางงาม นางเอก

Share :
line-share-logo

ทั้งห้องหวังเคลม แต่เสร็จพี่คนเดียว!, พี่ไม่ใช่คนติ๋ม, ลูกน้องโหดไม่เท่าพี่ พี่ลงมือเองหมด...และอีกมากมายสารพัดวลีที่พรั่งพรูออกมาจากปากของผู้ชายที่กล้าบอกว่า “พี่รับรองว่าไม่มีนักการเมืองคนไหนเหี้ยมเท่าพี่อีกแล้ว”

แน่นอนว่า ประโยคเหล่านี้จะออกมาจากปากของใครไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่ “มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์” บุคคลที่คนไทยกล่าวถึงมากที่สุด ณ เวลานี้

โดยตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา สื่อหลากหลายแขนงต่างนำเสนอเรื่องราวชีวิตของ “มงคลกิตติ์” ไปแล้วหลากหลายด้าน ทีมข่าวเจาะประเด็น ไทยรัฐออนไลน์ พาไปทำความรู้จักอีกแง่มุมหนึ่งของนักการเมืองที่ฝีปากเรียกความสนใจของผู้คนได้มากที่สุดในวินาทีนี้

อีกด้านอันอ่อนโยนของ “มงคลกิตติ์” ที่เรียกว่า ความรัก เขามีหวานใจหน้าตาสดสวย อยู่เคียงข้างไม่ห่างกาย เธอไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะเธอคือ “ภคอร จันทรคณา” โฆษกพรรคไทยศรีวิไลย์...

โดยเรื่องราวชีวิตของหญิงสาวผู้นี้ ก็ถือว่าไม่ได้ไก่กาอาราเล่ เพราะเธอโลดแล่นมาแล้วหลายสายงาน ซึ่งประวัติเต็มๆ ของเธอนั้น มีดังต่อไปนี้

เธอชื่อเต็มๆ ว่า ภคอร จันทรคณา (ชีวานันท์) วัย 38 ปี ชื่อเล่น อุ๊ เกิดที่ อำเภอ ตาคลี จ.นครสวรรค์ เป็นลูกสาวของ พันตำรวจโท บุญยิ่ง จันทรคณา(เสียชีวิต) นายตำรวจตงฉิน กับ นางนัยนา ชีวานันท์ อดีตนางเอกดาราภาพยนตร์ชื่อดังของเมืองไทย 

ทั้งนี้ ภคอร เคยมีผลงานด้านการแสดงมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ... 
- นางเอกละครพื้นบ้านเสาร์-อาทิตย์ พระสุธนมโนราห์, ยอพระกลิ่น ทางช่อง 7 และ หลงไฟ ทาง ITV และนายขนมต้ม (ปี 2543 ไม่ได้ ON AIR) 
- ประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส เข้ารอบ 10 คน สุดท้าย
- ประกวดนางงาม ได้รับตำแหน่ง รองขวัญใจเพชรบุรี  
- ประกวดนางสาวไทย เข้ารอบ 20 คน สุดท้าย รุ่นเดียวกับ นางสาวชาลิสา บุญครองทรัพย์(หมิง)

ภคอร และคุณแม่ของเธอ

นอกจากนี้ ยังเคยเป็นแอร์โฮสเตส สายการบิน บางกอกแอร์เวย์ส , พนักงานไกด์, อาจารย์สอนวิชาภาษาอังกฤษ, เหรัญญิกและกรรมการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ และอื่นๆ อีกมากมาย

ข้อมูลจาก ภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ 
ขอบคุณภาพจาก ภคอร ชีวานันท์

อ่านเพิ่มเติม...
มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ แฟนภคอร จันทรคณาพรรคไทยศรีวิไลย์ข่าวร้อนข่าวทั่วไป