จ่อฟ้อง "ธนาธร" ใส่ร้ายพลังประชารัฐ ขอ ส.ส.อนาคตใหม่ แลกจบคดี (คลิป)

Share :
line-share-logo

พลังประชารัฐ ซัด "ธนาธร" เล่นการเมืองสกปรก จ่อฟ้องหมิ่นประมาท โกหกหน้าตายพูดเท็จใส่ร้าย ขอ 20 ส.ส.อนาคตใหม่ แลกกับไม่ดำเนินคดี ตะเพิด ให้ไปเตรียมตัวเป็นฝ่ายค้านจะดีกว่า...

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดาของนายธนาธร ได้รับการติดต่อจากผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐ เพื่อขอ 20 ส.ส.จากอนาคตใหม่ แลกกับการไม่ดำเนินคดีกับนายธนาธร ว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง พรรคไม่เคยมอบหมายให้ใครไปดำเนินการแบบนี้ เป็นการโกหกหน้าตาย ต้องการพูดเท็จใส่ร้ายพรรคพลังประชารัฐ อีกทั้งเป็นการเล่นการเมืองที่สกปรกที่สุด เพราะพรรคพลังประชารัฐทำการเมืองอย่างโปร่งใส ตรงไปตรงมา เราไม่เคยคิดว่าคนรุ่นใหม่อย่างนายธนาธรจะมีพฤติกรรมแบบนี้ โดยมอบหมายฝ่ายกฎหมายพิจารณาดำเนินคดีกับนายธนาธร เนื่องจากทำให้พรรคได้รับความเสียหายและเสื่อมเสียเชื่อเสียง เบื้องต้นน่าจะมีความผิดเข้าข่ายหมิ่นประมาท ส่วนจะมีความผิดมากกว่านั้นหรือไม่ ต้องให้ฝ่ายกฎหมายเป็นผู้พิจารณาต่อไป

นอกจากการกล่าวหาพรรคพลังประชารัฐแล้ว นายธนาธรยังได้พูดในลักษณะแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม ส่วนตัวเชื่อว่ากระบวนการยุติธรรมของไทย ไม่สามารถแทรกแซงได้ หลังจากนี้อยากให้นายธนาธรและพรรคอนาคตใหม่ เตรียมตัวเป็นฝ่ายค้านที่ดีจะดีกว่า อยากให้ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ เพื่อแสดงออกถึงความรักชาติบ้านเมือง อย่าคิดแต่เรื่องที่ทำให้คนไทยไม่สบายใจ ควรออกมาชี้แจงกับประชาชนให้เข้าใจ

ส่วนความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคพลังประชารัฐ ขณะนี้ยังไม่มีใครพูดรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคเคยยืนยันแล้วว่า ต้องให้เกียรติพรรคร่วมรัฐบาลในการดำเนินการภายในก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพรรคประชาธิปัตย์ที่เพิ่งได้คณะกรรมการบริหารชุดใหม่ ส่วนตัวเชื่อว่า เมื่อทุกอย่างลงตัวจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...