king10
Thairath Logo
กีฬา

“เฉลิมชัย” บอก อีก 2-3 วันรู้แน่ ประชาธิปัตย์ร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล (คลิป)

Share :
line-share-logo

“เฉลิมชัย” บอกมีคำตอบในใจแล้ว ให้รอ 2-3 วัน รู้ทิศทางประชาธิปัตย์ร่วม-ไม่ร่วมรัฐบาล ย้ำยังไม่มีการคุยแบ่งโควตาเก้าอี้รัฐมนตรี ทุกอย่างเป็นข่าวโคมลอย ทั้งนี้ขอฟังเสียงมติพรรคก่อน...

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 17 พ.ค.2562 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมนายธนา ชีรวินิจ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร นางศรีสมร รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ นายอันวาร์ สา และ พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร รองเลขาธิการ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรค และนายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ เข้าสักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผมสิ่งศักดิ์สิทธิ์และสัญลักษณ์พรรคประชาธิปัตย์

จากนั้น เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวการพูดคุยกับแกนนำพรรคภูมิใจไทยถึงการร่วมรัฐบาล ว่า ได้มีการพูดคุยกันจริง แต่ไม่มีการพูดคุยเรื่องตั้งรัฐบาล มีเพียงการแสดงความยินดีส่วนตัวเท่านั้น และเป็นคนละส่วนกับการร่วมรัฐบาล เพราะส่วนตัวผมมีคำตอบในใจอยู่แล้ว แต่ขอให้เป็นมติของกรรมการบริหารที่จะประชุมร่วมกับ ส.ส. ดีกว่า อีกไม่เกิน 2-3 วันก็รู้ เพราะว่าอย่างน้อยที่สุด สภาก็จะประชุม ทิศทางของเรา เราก็ต้องชัดเจนเมื่อถึงวันนั้น

เมื่อถามว่า มีข่าวลือที่ว่ามีการแบ่งตำแหน่งรัฐมนตรีกันแล้วนั้น นายเฉลิมชัย กล่าวปฏิเสธว่า ไม่มี และเป็นข่าวโคมลอยทั้งหมด ยังไม่มีการพูดคุยอะไรกัน ทั้งนี้คาดว่าพรรคประชาธิปัตย์จะมีการประชุม ส.ส. ร่วมกับกรรมการบริหารพรรคในต้นสัปดาห์หน้า ซึ่งจะเป็นวันไหนนั้น ขอหารือกับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคก่อน

เมื่อถามย้ำว่า มีกระแสข่าวเรื่องการต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ไม่จริง ยังไม่มีใครคุย วันนี้ตนมาเป็นเลขาฯ พรรค ยังไม่รู้เลยว่าใครจะไปคุย ก็มีข่าวออกมาทั้งวัน ยืนยันเลยว่ายังไม่ได้มีการคุยกับใครทั้งหมดเลย 

ส่วนกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคฯ ไลฟ์เฟซบุ๊กสดที่เพจของ “หมอเอ้ก” นพ.คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ วานนี้โดยยืนยันจุดยืนเดิมไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า เป็นความเห็นส่วนตัวของท่าน ซึ่งก็เป็นความเห็นหนึ่งที่ต้องรับฟัง แต่ละคนก็มีความคิดเห็นกันได้ สำหรับผมต้องรักษามารยาทเอาไว้ อยู่ในใจดีกว่า เดี๋ยวถึงเวลาอีก 2-3 วันนี้ก็คงจะชัดเจน ในเรื่องปัจจัยการเลือกตั้งนั้นมีหลายส่วน ทั้งที่ทำให้ได้คะแนน และเสียคะแนน แต่สิ่งต่างๆ เหล่านั้น ก็คือสิ่งที่เราจะต้องนำมาเรียนรู้ แต่คงไม่มีการไปโทษใครหรือว่าใครคนใดคนหนึ่ง วันนี้เรามีหน้าที่ฟื้นศรัทธามาให้ประชาธิปัตย์ สิ่งใดที่เป็นความผิดพลาดก็นำมาแก้ไข และพยายามรวมคนประชาธิปัตย์ที่มีศักยภาพให้มาช่วยงาน นี่คือเป้าหมายเลย.

อ่านเพิ่มเติม...
พรรคประชาธิปัตย์เฉลิมชัย ศรีอ่อนร่วมรัฐบาลตั้งรัฐบาลต่อรองเก้าอี้พรรคพลังประชารัฐข่าวทั่วไป