ข่าว
100 year

ธนาธร ลั่น “สงครามไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร” เร็วไปอนาคตใหม่เป็นฝ่ายค้าน

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ค. 2562 08:51 น.
SHARE

“ธนาธร” ยังสู้ ลั่น “สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร” หวังปิดสวิตช์ 250 ส.ว. เร็วไปอนาคตใหม่เป็นฝ่ายค้าน ชี้ หากเกมพลิกได้เป็นรัฐบาล อยากได้ พม., แรงงาน, พาณิชย์ มาดูแล

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ในการสัมภาษณ์พิเศษ ว่า ถ้าพรรคอนาคตใหม่เป็นฝ่ายดำเนินการรณรงค์แคมเปญ รวบรวมเสียง ส.ส.เพื่อปิดสวิตช์ 250 ส.ว. เราไม่ทำแบบเดิม ถ้าพรรคอนาคตใหม่ดำเนินการจะต้องทำใหม่ เราจะทำให้เกิดแบบนั้นให้ได้ นำพรรคการเมืองที่ร่วมอุดมการณ์มาเซ็นสัตยาบันร่วมกัน ผลสุดท้ายถ้าพรรคการเมืองไหนไม่ทำตามสัตยาบัน พรรคการเมืองนั้นก็ต้องไปรับผิดชอบต่อประชาชนเอาเอง

“เราต้องพูดให้ชัดนี่คือการรัฐประหารของ กกต. ย้ำเราสร้างเส้น 250 คน มาแล้ว แม้ข้ามมานิดเดียว 253 คน แต่พอเป็นแบบนี้เกมพลิกเลย จากคน 7 คน ทำให้มีจุดเปลี่ยน 1 จุด แม้มันมีแค่ 7 ที่นั่ง แต่มันก็พลิกเกมทางการเมือง พอมันเป็นแบบนี้ มันต้องมาคุยเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลต่อไป ถามว่ามันจะเดินไปอย่างไร จะจบอย่างไร ผมว่ามันยังเร็วเกินไป สงครามยังยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร ยกตัวอย่าง ถ้าฝ่าย ส.ส. เรารวมเสียงได้ 295 ถือว่าจบแล้วมั่นคงมากแล้ว โอเคอาจแพ้ ส.ว. ใช่ แม้มันไม่ถึง 376 แต่ถ้าเป็นแบบนั้น ถามว่า 250 ส.ว. จะกล้าโหวตสวนไหม ดังนั้นอย่าเพิ่งหมดหวัง มันยังไม่ถึงจุดนั้นที่พรรคอนาคตใหม่จะเข้าไปเป็นฝ่ายค้านในสภาแล้ว” นายธนาธร กล่าว

ถามว่าสมมติถ้าพรรคอนาคตใหม่ได้เป็นรัฐบาลจริง อยากดูกระทรวงไหน นายธนาธร กล่าวว่า เราแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนเป็นสวัสดิการสังคม กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กับกระทรวงแรงงาน และกระทรวงสาธารณสุข อีกส่วนคือ พาณิชย์ อุตสาหกรรม เกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงวิทยาศาสตร์ มาดูแล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจอนาคตใหม่สงครามไม่จบอย่าเพิ่งนับศพทหารปิดสวิตช์ 250 ส.ว.อนาคตใหม่เป็นฝ่ายค้านข่าวร้อนเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED