"ปูเค็ม" เคลียร์ปมยื่นยุบอนาคตใหม่ ยอมรับ "ผ่านไปแล้วแก้ไม่ได้"

ข่าว

  "ปูเค็ม" เคลียร์ปมยื่นยุบอนาคตใหม่ ยอมรับ "ผ่านไปแล้วแก้ไม่ได้"

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2562 19:13 น.

  เปิดเฟซบุ๊กไลฟ์สดกันอีกครั้งสำหรับผู้กองปูเค็ม หรือ "ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล" ออกมาเปิดอกปรับความเข้าใจกับ FC อธิบายถึงเรื่องราวที่ไปที่มา เพราะอะไรถึงอยากไปสมัครพรรคอนาคตใหม่ เนื่องจากที่ผ่านมามีคนเข้าใจผิดและส่งข้อความมาถามไถ่กันนับร้อย ซึ่งผู้กองปูเค็มเองก็ยินดีอธิบายข้อเท็จจริงสร้างความเข้าใจ 

  จับใจความในการไลฟ์สดได้ว่า "ปรับความเข้าใจ เพราะจะไปสมัครพรรคอนาคตใหม่ ที่สงสัยและขัดเคืองใจจะได้เข้าใจสักทีว่าทำไมๆ นั้นก็เพราะปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองที่เกิดขึ้น มันเกิดจากความไม่เข้าใจกันของการเมืองทั้ง 2 ฝ่าย เริ่มตั้งแต่ปี 51, 53 และ 57 เมื่อไม่เข้าใจกัน ความขัดแย้งทางความคิดอุดมการณ์ จึงต้องปรับความเข้าใจตามคำสอนของพระพุทธเจ้า"  

  การเอาชนะกันจริงๆ ก็แค่หย่อนบัตรลงคะแนน และที่ต้องเจาะจงไปยังพรรคอนาคตใหม่นั้นก็เพราะพรรคเค้าได้คะแนนเสียงจากคนรุ่นใหม่เยอะ พวกเค้าเหล่านั้นล้วนเป็น อนาคตของชาติ ส่วนที่หลายคนสงสัยกันว่าทำไมเมื่อก่อนถึงโพสต์ข้อความด่าทุกวัน จริงๆ แล้วโพสต์ไปก็คิดไป โพสต์ด้วยใจที่เป็นกลาง

  "ตัวธนาธร หัวหน้าพรรคเอง ด้วยบุคลิกส่วนตัวเป็นคนก้าวร้าว ซ้ำยังคิดนโยบายซึ่งอาจจะกระทบประเทศ กระทบคน 60 กว่าล้านคน ผมจึงกลับมาคิดว่าที่เค้าทำมันดีแล้วเหรอ และหนทางที่ดีที่สุดคือผมต้องเข้าไปเป็นสมาชิกพรรค ผมอยากรู้ว่าทำไมคนรุ่นใหม่ถึงชอบกันนัก ดังนั้นผมถึงสมัครสมาชิกให้ได้ ผมไม่ยอม ผมจะอุทธรณ์"

  ในส่วนของเรื่องการยุบพรรคได้ไปแล้ว ไม่รู้จะแก้ไง ถึงแม้ตอนนี้จะถอนคำร้องมา กกต.ก็ต้องตรวจอยู่ดี จึงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม 

  "ผมไม่ได้อยากเข้าไปอยู่พรรคอนาคตใหม่เพราะต้องการตำแหน่ง แต่ผมตั้งใจจะไปช่วยพี่พงศธร ซึ่งเป็นทหารรุ่นพี่และเป็นรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ฝึกอบรม และเป็นวิทยากรบรรยาย ผมอยากไปอยู่ตรงนั้น เพราะพรรคอนาคตใหม่มีจุดอ่อนจริงๆ ผมช่วยได้ เป้าหมายอยากให้บ้านเมืองของเราเจริญเป็นประเทศชั้นนำ ไม่ขัดแย้ง สงบสุข มีนักลงทุนต่างชาติเข้ามาเยี่ยมชม ซึ่งเพื่อนๆ ต้องช่วยกันด้วย ไม่ว่ารัฐบาลไหนผ่านมา มีทั้งคนชนะและคนแพ้ เราทุกคนจึงต้องร่วมมือช่วยกัน" 

  อย่างไรก็ตาม ทางพรรคอนาคตใหม่ อาจจะคิดมากไปว่าตนเองมีพฤติกรรมที่เป็นปรปักษ์กับพรรค เค้าคงหวั่นเกรงระแวง ซึ่งเค้าก็คิดได้ แต่เชื่อเถอะว่า ไม่ว่าตนเองจะอยู่พรรคไหนก็ไม่มีทางทำชั่วแน่นอน

  "ฝากถึง FC อย่าคิดว่าถ้าผมไปอยู่พรรคอนาคตใหม่แล้วเราจะเป็นศัตรูกัน เรายังเป็นเพื่อนกันอยู่ ผมพร้อมเป็นแนวร่วม แต่ตอนนี้ผมยังไม่รู้แน่ชัดว่าอนาคตใหม่คิดยังไง จะพยายามปรับตัวให้ดีที่สุด ที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่า คุณธนาธร และคุณปิยบุตร พูดจาแต่ละคำ พูดจาชวนทะเลาะขัดแย้ง แถมมีการขู่จะทำงานนอกสภา ซึ่งอาจก่อให้เกิดเหตุความขัดแย้งทางการเมือง เมื่อทุกอย่างวนมาที่เก่าแล้วจะมีประโยชน์อะไร ผมไม่ใช่คนก้าวร้าว ที่ผ่านมาผมเป็นฝ่ายตั้งรับ ไม่เคยทำร้ายเจ้าหน้าที่ นี่คือประเด็นหลักเลย ไม่เคยพาผู้ชุมนุมไปอยู่ในที่เสี่ยง"

  ตั้งใจอยากจะช่วยวางแผน สนับสนุนการเลือกตั้ง และจะช่วยอนาคตใหม่ได้เต็มที่ โดยไม่ตะขิดตะขวงใจ เพราะให้ประเทศชาติเจริญ  

  "ถึงจะไม่รับผมเข้าเป็นสมาชิก ผมก็พร้อมจะช่วย แต่อย่าบล็อกผม ที่ผ่านมาผมเบื่อ ไม่อยากให้สู้กันบนถนน หรือต้องมีการเผาบ้านเผาเมืองอีก ที่ผ่านมา 3 ครั้งผมรอดมาได้ก็ดีนะ รอบหน้าไม่รู้จะรอดมั้ย ส่วนเพื่อนๆ ผมซวย ตายเจ็บก็มี โชดดีที่ดวงผมไม่ถึงฆาตแค่นั้นเอง ทั้งนี้หวังว่า FC จะเข้าใจ ไม่สงสัย เพราะผมมีอุดมการณ์เพื่อชาติบ้านเมือง ผมจะทำเพื่อบ้านเมืองและประเทศ ใครสงสัย ส่งข้อความมาได้ในอินบ็อกซ์ผมได้ ผมยินดี". 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผู้กองปูเค็มทรงกลด ชื่นชูผลพรรคอนาคตใหม่ข่าวร้อนปูเค็ม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์