"วิษณุ" เผย "คสช.-ครม."ถกร่วม 7พ.ค. จ่อ ออก ม.44 ลบล้างคำสั่ง คสช.

ข่าว

"วิษณุ" เผย "คสช.-ครม."ถกร่วม 7พ.ค. จ่อ ออก ม.44 ลบล้างคำสั่ง คสช.

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2562 09:19 น.

"วิษณุ" เผย “คสช.-ครม.” ถกร่วม 7 พ.ค.หลัง “บิ๊กตู่” ปรารภอยากให้สรุปการทำงานร่วมกันอีกสักครั้ง พิจารณาออก ม.44 ลบล้างคำสั่ง และประกาศ คสช. โดยเฉพาะเกี่ยวกับการแก้ประมงผิด ก.ม. 

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันที่ 7 พ.ค. จะมีประชุมร่วมคณะรัฐมนตรี (ครม.) และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้ปรารภว่าไม่ได้ประชุมร่วมกันเป็นทางการมานานแล้ว ดังนั้นหลังเสร็จสิ้นภารกิจงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก น่าจะสรุปการทำงานร่วมกันอีกสักครั้ง และจะได้มีการพิจารณาถึงการออก มาตรา 44 เพื่อลบล้างคำสั่งและประกาศ คสช.ที่ไม่จำเป็น ตั้งแต่ปี 2557 ซึ่งความจริงแล้วการประชุม คสช. เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ได้พิจารณาเรื่องนี้ไปแล้ว แต่ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี อยากให้ยกเลิกคำสั่ง คสช.เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาประมงผิดกฎหมายหรือไอยูยู เพราะเดิมทีไม่คิดจะยกเลิก แต่ พล.อ.ฉัตรชัย เสนอขอให้ยกเลิกคำสั่ง โดยขอให้มีเงื่อนไขเล็กน้อย จึงต้องหารือแก้ไขคำสั่งมาตรา 44 ที่จะออกมาลบล้างคำสั่งและประกาศ คสช.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้
09:12

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์