ไลฟ์สไตล์
100 year

รัฐเปลี่ยนวีดิทัศน์เพลงชาติ สอดเนื้อหารักชาติ เริ่ม 6 โมงเย็นวันนี้(คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2562 18:02 น.
SHARE

ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เผย 6 โมงเย็นวันนี้ ทุกสถานีโทรทัศน์ จะทำการเปลี่ยนวีดิทัศน์เพลงชาติ รูปแบบใหม่ ซึ่งจะเริ่มใช้ 3 พ.ค. เป็นวันวันแรก โดยในภาพมีเนื้อหาของภาพที่แสดงถึงพลังและความรู้สึกรักชาติแบบสมัยใหม่ ความยาว 1 นาที 16 วินาที ส่วนหน่วยงานเอกชนและภาครัฐที่จะต้องใช้เพลงชาติ สามารถนำวีดิทัศน์ไปใช้ได้เลย...

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.62 ที่ทำเนียบรัฐบาล นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จะเป็นวันแรกที่จะมีการเผยแพร่วีดีทัศน์ประกอบเพลงชาติรูปแบบใหม่ ผ่านสถานีโทรทัศน์ทุกสถานีในเวลา 18.00 น. โดยวีดิทัศน์ดังกล่าวจะมีเนื้อหาของภาพที่แสดงถึงพลังและความรู้สึกรักชาติแบบสมัยใหม่ของชาย หญิง ซึ่งต่างจากอันเดิมที่มีภาพการสู้รบ และยังเพิ่มภาพพลเรือน เกษตรกร ชาวประมง ผู้นำศาสนา เพื่อให้เห็นความรักชาติในทุกมิติ รวมถึงความมีวินัยของเด็กนักเรียน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ วีดิทัศน์ดังกล่าวมีความยาว 1 นาที 16 วินาที โดยมีการเปลี่ยนรูปภาพประกอบวีดิทัศน์และปรับทำนองเพลงให้มีพลังและรู้สึกถึงความรักชาติ ไม่ให้แข็งเหมือนทำนองเดิม แต่ไม่ได้เปลี่ยนเนื้อหาเพลงชาติ สำหรับหน่วยงานเอกชนและภาครัฐที่จะต้องใช้เพลงชาติ สามารถนำวีดิทัศน์ไปใช้ได้เลย ในส่วนเพลงสรรเสริญพระบารมี หลังงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกจะมีการเปลี่ยนรูปจากพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระราชินี ซึ่งจะมีการทำขึ้นใหม่ทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพลงชาติเพลงชาติไทยเปลี่ยนวิดีทัศน์เพลงชาติสำนักนายกฯรักชาติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 11:09 น.