"ศรีสุวรรณ" โว มีหลักฐานเด็ดน็อก "ธนาธร" 7 พ.ค.นี้รู้กัน

ข่าว

  "ศรีสุวรรณ" โว มีหลักฐานเด็ดน็อก "ธนาธร" 7 พ.ค.นี้รู้กัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2562 15:41 น.

  "ศรีสุวรรณ" แย้ม 7 พ.ค.นี้ "ธนาธร" ช็อกแน่ มั่นใจมีหลักฐานเด็ด ถือหุ้นสื่อโผล่อีก ลั่นบอกแล้วอย่าทะเลาะกับ "ศรีสุวรรณ"

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 พ.ค.62 ที่สำนักงาน กกต. นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เข้ายื่นเอกสารหลักฐานเพิ่มเติม เป็นครั้งที่ 5 กรณีคำร้องตรวจสอบการถือหุ้นสื่อบริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

  โดยนายศรีสุวรรณ กล่าวว่า หลังจากที่ฟังการชี้แจงของนายธนาธรผ่านสื่อแล้ว ยังมีข้อสงสัยเรื่องการนำเช็คธนาคารเข้าบัญชี ตนจึงตั้งประเด็นมาเสนอให้กกต.ตรวจสอบว่าหลีกเลี่ยงนิติกรรมการโอนหุ้นหรือไม่ หากหลักฐานที่ตนนำเสนอไม่มีน้ำหนักเพียงพอก็ยกคำร้องได้ แต่ที่มายื่นเพิ่มเติมนั้น เพื่อต้องการให้เนื้อหาครบถ้วนสมบูรณ์ เมื่อถามว่ากกต.อาจประกาศรับรองผลนายธนาธรไปก่อน และค่อยสอยที่หลัง นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า เป็นสิทธิ์ของกกต.ที่ดำเนินการได้ หากพบการกระทำผิดภายหลังการประกาศผล สามารถร้องศาลรัฐธรรมนูญได้ ยังมีเวลาอีกเป็นปีที่จะดำเนินการได้ แต่ขณะนี้ตนพบหลักฐานการกระทำความผิดเรื่องการถือหุ้นสื่อของนายธนาธร เพิ่มเติม นอกจากกรณีหุ้นบริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด มั่นใจว่าจะสามารถเอาผิดนายธนาธรได้ 100 เปอร์เซ็นต์ "หลังวันที่ 7 พ.ค.จะมีอะไรมันๆ ดีๆ เกี่ยวกับนายธนาธรอีก ประเภทช็อกไปเลย บอกแล้วว่าอย่ามาทะเลาะกับศรีสุวรรณ" 

  เมื่อถามถึงกรณีที่นายคารม พลพรกลาง ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ และพวก แจ้งความดำเนินคดีในข้อหายื่นคำร้องเท็จต่อพนักงานสอบสวนสน.ทุ่งสองห้อง นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า เป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ ตนก็จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อนำไปชี้แจงต่อพนักงานสอบสวน หากอัยการมีความเห็นว่าสั่งไม่ฟ้อง ตนก็จะฟ้องกลับตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 172 และมาตรา 174 เอาผิดผู้ไปแจ้งความ ตนไม่มีความสะทกสะท้าน พร้อมต่อสู้ตามกฎหมาย.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์