"จุรินทร์" เปิดตัว "เฉลิมชัย" ว่าที่เลขาฯ พรรค ในทีมงาน

ข่าว

  "จุรินทร์" เปิดตัว "เฉลิมชัย" ว่าที่เลขาฯ พรรค ในทีมงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2562 13:35 น.

  "จุรินทร์" ขึ้นเชียงใหม่ให้กำลังใจผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมเขต 8 เชียงใหม่ พร้อมเปิดชื่อแม่บ้าน "เฉลิมชัย"ว่าที่เลขาธิการพรรคที่จะร่วมทีม ด้าน"วัชระ" ย้ำ คสช. ตั้ง ส.ว.สานต่ออำนาจ เตือนระวังซ้ำรอยอดีตรุ่นพี่ จปร. "สฤษดิ์-ถนอม-สุจินดา"...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ค.62 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมนายสัมพันธ์ ตั้งเบญจผล นายขยัน วิพรหมชัย นายพรชัย จิตรนวเสถียร น.ส.วรณัน อ้นท้วม ผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 พรรคประชาธิปัตย์และคณะ เดินทางไปจ.เชียงใหม่ โดยร่วมเดินทางไปวัดพระธาตุศรีจอมทอง อ.จอมทอง เพื่อร่วมงานสรงนำ้พระธาตุประจำปี 2562 ซึ่งอยู่ในพื้นที่เขต 8 ที่ กกต.ประกาศให้มีการเลือกตั้งใหม่ในวันที่ 26 พ.ค.นี้ โดยนายจุรินทร์ ได้กล่าวขอบคุณประชาชนตลอดรายทางที่วางใจทุกคะแนนเสียงที่พรรคได้รับจากชาวเชียงใหม่

  ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ได้เปิดเผยถึงบุคคลที่จะมาทำหน้าที่เลขาธิการพรรคในทีมของตนในการเลือกหัวหน้าพรรคและ กก.บห.ใหม่ในวันที่ 15 พ.ค.ว่า ได้ทาบทามนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีต ส.ส.ประจวบฯ และอดีตเลขาธิการพรรค โดยเจ้าตัวได้รับปากแล้วว่าจะร่วมทีมตน “ที่ผ่านมาได้พูดคุยกับนายเฉลิมชัยมาโดยต่อเนื่องหลายปีแล้วในเรื่องความตั้งใจที่จะเข้ามาช่วยกันพัฒนาพรรคหากมีโอกาส ซึ่งนายเฉลิมชัยเป็นบุคลากรคนหนึ่งของพรรคที่มีศักยภาพ มีประสบการณ์ มีความพร้อม และเป็นที่ยอมรับจากสมาชิกพรรคอย่างกว้างขวาง และมั่นใจว่าสามารถทำงานร่วมกับสมาชิกพรรคได้ดีในทุกภาค” นายจุรินทร์ กล่าว

  ด้านนายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ที่กำลังแต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ในขณะนี้ว่า เป็นไปตามกฎหมายที่นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญเขียนขึ้นตามกรอบของคสช.ที่สั่งให้เขียน เป็นการเขียนรองรับอำนาจเพื่อรับใช้อำนาจให้ถูกต้องตามกฎหมายที่คสช.ต้องการให้เป็นแบบนี้
  เพราะเขาไม่เชื่อมั่นใน ส.ว.ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน แต่เขาเชื่อว่าส.ว.ที่มาจากการแต่งตั้งของหัวหน้าคสช.เพียงคนเดียวจะดีกว่ามาจากการเลือกตั้งของประชาชนทั้งประเทศ

  ทั้งนี้เพื่อเป็นฐานอำนาจให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เป็นนายกฯ ต่อไปเรื่อยๆนั่นเอง ใครมีอำนาจเมื่อได้เสพอำนาจก็ย่อมอยากอยู่ในอำนาจต่อไปไม่มีที่สิ้นสุด พล.อ.ประยุทธ์ จึงแต่งตั้งบริวารของเขาเข้าเป็น ส.ว.ทั้ง 100 % ไม่ว่าจากสนช., ครม., หรือคนใกล้ชิด ตนจึงไม่อาจมีข้อเสนอแนะต่อการแต่งตั้งตัวบุคคลของหัวหน้าคณะรัฐประหารได้เพราะถึงจะเสนอไป ท่านคงไม่ฟัง เพราะการมีอำนาจสูงสุดตามมาตรา 44 แต่เพียงผู้เดียวมานาน 5 ปี ท่านมีบารมีและอำนาจยิ่งใหญ่เกินกว่าที่ใครๆ จะท้วงติงได้แล้ว


  "คนที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ในประวัติศาสตร์เราก็พบหลายคนแล้ว ไม่ว่าจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ จอมพลถนอม กิตติขจร หรือแม้แต่พล.อ.สุจินดา คราประยูร ก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงยิ่งต้องระมัดระวังอย่าให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย จปร.รุ่นพี่เหมือนเช่นที่ผ่านมา และที่ควรคำนึงให้มากกว่าอำนาจคือ ความเดือดร้อนของประชาชนที่ทวีคูณมากขึ้นทุกแห่งในขณะนี้ เพราะความไร้ฝีมือการทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์นั่นเอง" นายวัชระกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์