ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กป้อม"เผยเลือกส.ว.เรียบร้อย ยันอย่าเชื่อข่าวลือ "นายกฯคนนอก"

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2562 12:32 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" เผย เลือก ส.ว.เรียบร้อยแล้ว ทัน 11 พ.ค.แน่ แกล้งจำชื่อรมต.ไม่ได้มีใครบ้าง ยังไม่เห็นข่าวลือ "นายกฯ คนนอก" ตอกโซเชียลมีแต่ข่าวปลอม...

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 3 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงการคัดสรร ส.ว. ที่จะต้องทำให้เสร็จภายในวันที่ 11 พ.ค.หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 พ.ค. ว่า ขณะนี้เรียบร้อยแล้ว โดยคณะกรรมการคัดสรร ส.ว.เป็นผู้ดูแลทั้งหมด ส่วนที่มีข่าวจะให้หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นผู้พิจารณาเพียงผู้เดียวนั้น  ไม่เป็นความจริง  เพราะคณะกรรมการฯ เป็นผู้ดูแล และตนอยู่ในคณะกรรมการฯ นั้นด้วย แต่จำไม่ได้ว่า ส.ว.ที่คัดสรรมามีใครบ้าง

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามถึงกรณีมีรายชื่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะเข้าไปเป็น ส.ว.ด้วย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จำไม่ได้ ส่วนมีรายชื่อของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) บางคนที่จะไปเป็น ส.ว.ออกมาแล้วบางส่วนเท่าที่ดูเป็นไปตามนั้นหรือไม่นั้น เรื่องนี้ตนไม่ทราบ ไม่เห็น และจำไม่ได้ว่ามีใครบ้าง อาจจะเห็น แต่ดูผ่านไปเรื่อยๆ จึงจำไม่ได้เลยสักคน เพราะเยอะ

เมื่อถามอีกว่า ขณะนี้ในทางการเมือง มีการปล่อยข่าวผ่านโซเชียลกันมาก พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า ข่าวปลอมทั้งนั้น เป็นข่าวที่ไม่น่าเชื่อถือ ส่วนที่มีกระแสข่าวเรื่องนายกฯ คนนอกออกมาด้วยนั้น เรื่องนี้ตนไม่รู้ ยังไม่เห็น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กป้อมประวิตร วงษ์สุวรรณสรรหาส.ว.วุฒิสมาชิกนายกฯคนนอกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 14:34 น.