ไลฟ์สไตล์
100 year

SMS ทยอยส่งถึง ผู้ได้รับเลือกเป็น ส.ว. พร้อมโทรแจ้งข่าวดี

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2562 09:37 น.
SHARE

กระบวนการสรรหา ส.ว. คืบหน้า สะพัดเจ้าหน้าที่ทยอยต่อสายโทรแจ้งว่าที่ ส.ว.ใหม่ พร้อมส่ง SMS สำทับ แล้วตามด้วย EMS ให้กรอกประวัติ โดย "บิ๊กตู่" จิ้มรายชื่อรอบสุดท้ายคนเดียวกับมือ...

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการสรรหา ส.ว. โดย นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเรื่องนี้ กรณีรายชื่อ ส.ว.ที่ คสช.จะแต่งตั้งหากมีชื่อบุคคลใน ครม. ต้องปฏิบัติอย่างไรว่า จะทำอย่างไรก็แล้วแต่
แต่ขอให้ช่วยจัดการให้มีคุณสมบัติถูกต้อง ครบถ้วน ไม่มีคุณสมบัติต้องห้ามก่อนนำชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่าใน ครม. มีใครไปเป็น ส.ว.หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า "ครม.ชุดนี้ มีคนสำคัญเยอะ คงจะมีมั้ง ส่วนผมนั้นไม่ใช่คนสำคัญ"

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติว่า สำหรับความคืบหน้าการคัดเลือก ส.ว. จากจำนวน 400 คน ที่ผ่านกรรมการสรรหา ส.ว. ชุดที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เป็นประธาน ขณะนี้ ได้ส่งรายชื่อต่อให้หัวหน้า คสช. จิ้มเลือกรอบสุดท้ายให้เหลือ 194 คนแล้ว

ล่าสุด มีเจ้าหน้าที่จาก คสช. เริ่มต่อสายแจ้งกับผู้ผ่านเข้ารอบ 194 คน จากนั้นจะมีเอสเอ็มเอสส่งตามไปอีกครั้งว่า "คสช.จะมีเอกสารสำคัญส่งอีเอ็มเอสด่วนไปให้ทางไปรษณีย์" ซึ่งจะเป็นเอกสารเพื่อให้ผู้ผ่านเข้ารอบกรอกประวัติยืนยันตัวตน และให้ส่งกลับภายในวันที่ 4 พ.ค.

ทั้งนี้ โควตาของ สนช. มีบางส่วนได้รับข้อความเอสเอ็มเอสบ้างแล้ว โดยการคัดเลือก สรรหา ส.ว. ในรอบสุดท้าย พล.อ.ประวิตร ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะหัวหน้า คสช.เลือกเพียงคนเดียว เพราะต้องการหลบกระแสถูกวิพากษ์วิจารณ์ รวมถึงทำตามรัฐธรรมนูญและบทเฉพาะกาล ที่กำหนดให้หัวหน้า คสช.เป็นผู้คัดเลือกในรอบสุดท้าย.

ข่าวเกี่ยวข้อง

ส่งแล้วโผว่าที่ ส.ว. ให้หัวหน้า "ประยุทธ์" เลือก สนช. คนเด่น ดัง เพียบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส.ว.สรรหา ส.ว.ส.ว.ใหม่ประยุทธ์ จันทร์โอชาประวิตร วงษ์สุวรรณ​

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 08:10 น.