ไลฟ์สไตล์
100 year

"พลังประชารัฐ" จ่อชงแนวทาง รบ.เร่งกู้วิกฤติราคาปาล์ม ตั้งเป้า กก.3 บาท

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2562 03:14 น.
SHARE

"พลังประชารัฐ" ลงพื้นที่ จ.สงขลา รับฟังปัญหาราคาปาล์มตกต่ำ เพื่อหาแนวทางแก้ไขเร่งด่วน เตรียมทำข้อเสนอชง รบ. แก้ปัญหาระยะสั้น-ยาว ตั้งเป้า กก.3 บาท

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.62 แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำโดย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรค พร้อมทีมงานพรรคภาคใต้นำโดย พ.อ สุชาติ จันทรโชติกุล ผอ.ศูนย์ประสานงานภาคใต้ ลงพื้นที่ จ.สงขลา เพื่อรับฟังแนวทางข้อเสนอการแก้ไขปัญหาราคาปาล์มตกต่ำ เพื่อพูดคุยหาแนวทางแก้ไขปัญหาร่วมกัน จากว่าที่ ส.ส.ของพรรคและสมาชิกพรรค อีกทั้งลงพื้นที่พบปะเกษตกรปาล์มน้ำมัน ลานเทปาล์มน้ำมัน อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเกษตรกรขอให้แก้ปัญหาราคาปาล์มน้ำมันอย่างรวดเร็ว และส่งผลประโยชน์ตรงถึงมือเกษตรกร

ข่าวแนะนำ

โดย นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ปัญหาราคาปาล์มน้ำมันเป็นเรื่องที่พรรคให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะกระทบต่อความเป็นอยู่ของเกษตรกรภาคใต้โดยตรง ในการนี้พรรคจะทำข้อเสนอให้รัฐบาล โดยมาตรการระยะสั้นเห็นว่า หากนำสต๊อก CPO ออกจากตลาดอย่างเร่งด่วน อย่างน้อย 2 แสนตัน เพื่อนำไปผลิตเป็นไฟฟ้าที่โรงบางประกง ส่งผลต่อราคาปาล์มจะสูงขึ้น จะช่วยเกษตรกรได้โดยตรง โดยตั้งราคาเป้าหมายอยู่ที่ 3 บาท/กก. และการแก้ไขปัญหาระยะยาวนั้น พรรคจะรีบทำข้อเสนอให้รัฐบาลอย่างเร็วที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62พลังประชารัฐปาล์มราคาปาล์มตกต่ำเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 07:46 น.