ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฟันธง ปมถือหุ้นสื่อ"ธนาธร"หวั่นเป็นจุดตายไทย ทำไงก็ไม่ได้ ปชต.เสียที

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2562 15:49 น.
  SHARE

  อดีต กกต.สดศรี สัตยธรรม เชื่อ ปมถือหุ้นสื่อธนาธร หวั่นถูกมือที่ 3 ปลุกระดม กลายเป็นจุดตาย ทำไทยไม่ได้ประชาธิปไตยเต็มใบเสียที แม้เลือกตั้งผ่านไปแล้ว

  วันที่ 2 พ.ค. นางสดศรี สัตยธรรม อดีต กกต. กล่าวกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ กรณีความน่าเชื่อถือของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ตอนนี้อาจจะติดลบว่า ส่วนตัวเห็นว่าเรื่องที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดของ กกต.ชุดปัจจุบัน คือ การแจ้งข้อกล่าวหาในคดีถือหุ้นสื่อของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

  "ที่น่าเป็นห่วงไม่ใช่เรื่องคดีความแต่เป็นเรื่องกลุ่มแฟนคลับของนายธนาธรที่มีความนิยมอยู่ในโลกโซเชียลมีเดีย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชนและวัยรุ่นเป็นจำนวนมาก โดยต้องดูว่าคนกลุ่มนี้จะยอมรับมติของ กกต. การตัดสินมากน้อยเพียงใด หากยอมรับก็แล้วไป แต่ถ้าไม่ยอมรับขึ้นมา ประกอบกับมีกลุ่มมือที่ 3 ออกมาปลุกปั่น หรือใส่ไฟในกรณีนายธนาธร เรื่องก็จะไม่จบ และเสี่ยงที่จะเกิดเหตุวุ่นวายบานปลายได้"นายสดศรี กล่าว...

  นางสดศรี ยังกล่าวต่อว่า ส่วนตัวงานนี้อาจส่งผลเลวร้ายไปถึงขั้นกลุ่มทหารที่คุมอำนาจจากการรัฐประหาร ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง โดยอาจเห็นว่าเลือกตั้งมาแล้วก็ยังไม่จบ เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นมาอีก จึงต้องออกมาดูแลสถานการณ์ของประเทศ ดังนั้นขึ้นอยู่กับว่ากลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หนุนนายธนาธรจะยอมรับการตัดสินและมติของ กกต.หรือไม่อย่างไร ไม่เช่นนั้น ประชาธิปไตยของประเทศไทยก็จะยังทอดยาวออกไป ไม่ได้ประชาธิปไตยสักที หลังจากเกิดการรัฐประหารเมื่อปี 2557 จนถึงปัจจุบัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจจุดตายประเทศไทยกกต.ไม่ได้ประชาธิปไตยอนาคตใหม่เลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้