นายกฯ กำชับเร่งพัฒนาการศึกษา จ.ชายแดนใต้ น้อมนำพระราโชบาย'ร.10'ไปปฏิบัติ

ข่าว

  นายกฯ กำชับเร่งพัฒนาการศึกษา จ.ชายแดนใต้ น้อมนำพระราโชบาย'ร.10'ไปปฏิบัติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ค. 2562 09:26 น.

  นายกฯ กำชับ เร่งพัฒนาการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้ พร้อมชื่นชมความร่วมมือทุกภาคส่วน น้อมนำพระราโชบายด้านการศึกษาของ ร.10 ไปปฏิบัติให้เกิดผลสำเร็จ 4 ด้าน

  วันที่ 2 พ.ค. พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กำชับทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องเร่งพัฒนาคุณภาพการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นหนึ่งในแนวทางยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในพื้นที่อย่างยั่งยืน พร้อมชื่นชมความพยายามในการบูรณาการความร่วมมือของทุกภาคส่วน ทำให้ผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาของนักเรียนดีขึ้น

  "นายกฯ พอใจการทำงานของศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ตั้งขึ้นเมื่อปี 2560 ซึ่งได้ทำหน้าที่ประสาน นโยบาย แผนยุทธศาสตร์ และดำเนินมาตรการจัดการศึกษาร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน อย่างเป็นรูปธรรมสอดคล้องกับสภาพท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี"

  รองโฆษกฯ กล่าวว่า ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา การจัดการศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีผลสัมฤทธิ์เชิงประจักษ์มากมาย เช่น โครงการโรงเรียนประชารัฐโครงการยกระดับการใช้ภาษาไทยโครงการสานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษาโครงการ 1 ครูอาสา กศน.ต่อ สถานศึกษาปอเนาะหลักสูตรอิสลามศึกษาตอนต้น การจัดการอาชีวศึกษาเพื่ออาชีพและการมีงานทำ โครงการแก้ปัญหาประชากรวัยเรียน ให้กลับเข้าสู่ระบบการศึกษาของ กศน. ซึ่งได้รับความชื่นชมจากองค์การยูเนสโก เป็นต้น

  "นายกฯ ย้ำให้ทุกภาคส่วนน้อมนำพระราโชบายด้านการศึกษาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปปฏิบัติให้เกิดผลสำเร็จแก่ผู้เรียน 4 ด้าน คือ 1. มีทัศนคติที่ถูกต้องต่อบ้านเมือง 2. มีพื้นฐานชีวิตที่มั่นคงและมีคุณธรรม 3. มีงานทำมีอาชีพ 4. เป็นพลเมืองดี อีกด้วย" พล.ท.วีรชน กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   นายกฯ สั่งสำนักพุทธฯ ติดตามกรณีหลวงปู่แสง
   31:13

   นายกฯ สั่งสำนักพุทธฯ ติดตามกรณีหลวงปู่แสง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์